શું તમે જાણો છો બટાકાથી લઈને ટામેટા સુધી, આ 10 શાકભાજી વાસ્તવમાં છે વિદેશી 

આપણા રોજિંદા ખોરાકમાં વપરાતી ઘણી શાકભાજી વાસ્તવમાં ભારતીય નથી

બટાકાની ઉત્પત્તિ અમેરિકામાં થઈ છે. તે 16મી સદીમાં પોર્ટુગીઝ દ્વારા ભારતમાં લાવવામાં આવ્યા હતા.

ટામેટા એ દક્ષિણ અમેરિકામાં જોવા મળતા છોડમાંથી એક છે. પોર્ટુગીઝો તેને ભારતમાં લાવ્યા અને ભારતીય શાકભાજીમાં તેનો સમાવેશ કર્યો.

કોબી એ મૂળ યુરોપની શાકભાજી છે. તે બ્રિટિશ કાળ દરમિયાન ભારતમાં લાવવામાં આવી હતી. 

બીટરૂટ ભૂમધ્ય પ્રદેશમાં ઉદ્ભવ્યું છે. હવે ભારતમાં તેનો ઉપયોગ સલાડ, શાકભાજી અને મીઠાઈઓમાં થાય છે

પાલકની ઉત્પત્તિ મધ્ય એશિયામાં થઈ છે. અને તે “પાલક પનીર” જેવી વાનગીઓમાં વિશેષ સ્થાન ધરાવે છે.

ગાજરની ઉત્પત્તિ ઈરાન અને અફઘાનિસ્તાનમાં થઈ છે. હવે તે ભારતમાં વ્યાપકપણે ઉગાડવામાં આવે છે

લીલા કઠોળ મધ્ય અને દક્ષિણ અમેરિકામાં ઉદ્ભવ્યા છે. હવે તે ભારતીય ખોરાકમાં એક સામાન્ય શાક બની ગયું છે.

કેપ્સિકમની ઉત્પત્તિ મધ્ય અમેરિકામાંથી થઈ છે. તે લીલા, લાલ અને પીળા રંગમાં ઉપલબ્ધ છે, જે ખોરાકને રંગીન બનાવે છે.