તિરૂપતિ પ્રસાદ વિવાદઃ ‘કાયદા અને FSSAIની કાર્યક્ષેત્રમાં જે પણ આવશે…’: જે.પી.નડ્ડા
- તિરુપતિ બાલાજીના લાડુનો વિવાદ હવે નવી દિલ્હી સુધી પહોંચી ગયો
નવી દિલ્હી, 20 સપ્ટેમ્બર: તિરુપતિ બાલાજીના લાડુમાં પ્રાણીઓની ચરબી ભેળવવામાં આવતી હોવાનો વિવાદ હવે નવી દિલ્હી સુધી પહોંચી ગયો છે. કેન્દ્રીય મંત્રી જે.પી.નડ્ડાએ આજે શુક્રવારે આ અંગે પ્રેસ કોન્ફરન્સ કરી હતી. આ દરમિયાન તેમણે કહ્યું કે, “મને માહિતી મળતાં જ મેં ચંદ્રબાબુ નાયડુ સાથે વાત કરી અને આ વિશે માહિતી મેળવી છે, મેં તેમને કહ્યું છે કે તેમની પાસે જે રિપોર્ટ છે તે મને મોકલો. હું તેની તપાસ કરીશ અને રાજ્યના સંબંધિત વિભાગ સાથે પણ વાત કરીશ અને હું જાણીશ કે તેમનું શું કહેવું છે. રિપોર્ટની સંપૂર્ણ તપાસ કર્યા પછી, તમામ પાસાઓને ધ્યાનમાં રાખીને યોગ્ય પગલાં લેવામાં આવશે, કાયદા અને અમારા FSSAIના કાર્યક્ષેત્રમાં જે પણ આવશે, તે હેઠળ કાર્યવાહી કરવામાં આવશે.
#WATCH दिल्ली: केंद्रीय स्वास्थ्य मंत्री जे.पी. नड्डा ने तिरुपति प्रसादम विवाद पर कहा, “जैसे ही मुझे खबर मिली मैंने चंद्रबाबू नायडू से बात की और इस बारे में जानकारी ली, मैंने उनसे कहा है कि उनके पास जो रिपोर्ट है, उसे मुझे भेजें। मैं इसकी जांच करूंगा और राज्य नियामक से भी बात… pic.twitter.com/PMvSk7WnSD
— ANI_HindiNews (@AHindinews) September 20, 2024
ચંદ્રબાબુ નાયડુએ કર્યો હતો ખુલાસો
આંધ્રપ્રદેશના CM ચંદ્રબાબુ નાયડુએ આ મામલે કહ્યું હતું કે, તિરુપતિ બાલાજીના લાડુમાં પણ ભેળસેળ કરવામાં આવી હતી. મને નવાઈ લાગે છે કે વારંવાર ફરિયાદો કરવા છતાં કોઈ ધ્યાન આપવામાં આવતું નથી. જેનાથી ભગવાન બાલાજીની પ્રતિષ્ઠાને નુકસાન થયું છે. તેમનું (જગનમોહન સરકારનું) કાર્ય ખૂબ જ દુર્ભાગ્યપૂર્ણ હતું, અન્ય પ્રસાદમાં પણ ખોરાકના ધોરણોની અવગણના કરવામાં આવી હતી. ભગવાનને પ્રસાદ બનાવવામાં વપરાતી સામગ્રીની ગુણવત્તા સાથે ચેડા કરવામાં આવ્યા હતા. પ્રસાદમાં ઘીની જગ્યાએ પશુઓની ચરબીનો ઉપયોગ કરવામાં આવતો હતો તે કહેવું દુઃખદ છે.
ચંદ્રબાબુ નાયડુએ વધુમાં કહ્યું કે, “હવે અમે પ્રસાદની ગુણવત્તા પર કામ કરવાનું શરૂ કર્યું છે. પ્રસાદ બનાવવામાં શુદ્ધ ઘીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ભગવાન બાલાજી આપણા રાજ્યમાં છે એ આપણું સૌભાગ્ય છે. અહીં દુનિયાભરમાંથી લોકો આવે છે, તેથી આપણે તિરુપતિજીની પવિત્રતાનું સંપૂર્ણ ધ્યાન રાખવું પડશે.”
લેબ રિપોર્ટમાં શું જાણવા મળ્યું?
ગુજરાતના નેશનલ ડેરી ડેવલપમેન્ટ બોર્ડની લેબમાં લાડુના નમૂનાઓનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું હતું જેમાં જાણવા મળ્યું કે પ્રસાદ માટેના લાડુ બનાવવા માટે વપરાતા ઘીમાં પ્રાણીની ચરબી છે. તપાસમાં વધુ સ્પષ્ટતા કરતાં જણાવાયું કે, લાડુમાં માછલીનું તેલ અને બીફ ચરબીના નિશાન મળી આવ્યા હતા. તેમાંથી ચરબીનો કેટલોક જથ્થો પણ મળી આવ્યો છે. વધુમાં, લેબ રિપોર્ટમાં સ્પષ્ટપણે જણાવવામાં આવ્યું હતું કે, પ્રસાદના લાડુ બનાવવામાં શુદ્ધ ઘીને બદલે પશુઓની ચરબીનો ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો હતો.
આ પણ જૂઓ: તિરુપતિ બાલાજીઃ કેવી રીતે બને છે પ્રસાદીના લાડુ? પ્રતિવર્ષે 500 કરોડની કમાણી