લાઈફસ્ટાઈલવિશેષહેલ્થ

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે આ ત્રણ શાકભાજી ચમત્કારિક છે…

Text To Speech

આપણે જાણીએ છીએ કે ડાયાબિટીસ એક એવો રોગ છે, જેને સારવાર દ્વારા સંપૂર્ણપણે નાબૂદ કરી શકાતો નથી. ખોરાક તેને નિયંત્રણમાં રાખવામાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવે છે. પરંતુ કેટલાક લીલા શાકભાજી બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરશે. સમગ્ર વિશ્વમાં ડાયાબિટીસનો રોગ ઝડપથી ફેલાઈ રહ્યો છે. માત્ર વડીલો જ નહીં યુવાનો પણ ડાયાબિટીસની ઝપેટમાં આવી રહ્યા છે. ખરાબ જીવનશૈલી અને તણાવને કારણે ડાયાબિટીસના કેસ ઝડપથી વધી રહ્યા છે. ડાયાબિટીસનો કોઈ ઈલાજ નથી અને તેને માત્ર નિયંત્રિત કરી શકાય છે.ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ તેમના આહારનું પણ ખાસ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. તેણે પોતાના આહારમાં લીલા શાકભાજીનો સમાવેશ કરવો જોઈએ, જેથી તેના શરીરને જરૂરી પોષક તત્વો મળી રહે. શાકભાજી ડાયાબિટીસના દર્દીઓના બ્લડ સુગરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદરૂપ છે.

Healthy Living: કેમ ખાવા જોઈએ રોજેરોજ લીલા શાકભાજી? આ અઢળક ફાયદા જાણીને તરત  જ ખાવાનું શરૂ

પાલક : પાલકને આયર્નનો સમૃદ્ધ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. તેમાં તમામ પ્રકારના પોષક તત્વો મળી આવે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે પાલક વરદાનથી ઓછી નથી. એક અભ્યાસ અનુસાર, પાલક ઇન્સ્યુલિનની સંવેદનશીલતાને વધારે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓ પણ પાલકનો રસ બનાવીને પી શકે છે.

ભીંડો : ભીંડામાં ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે. અત્યાર સુધી થયેલા રિસર્ચ મુજબ ભીંડા ખાવાથી બ્લડ શુગરનું લેવલ ઘટી જાય છે. ભીંડામાં જોવા મળતા ફાઈબર આંતરડામાં ખાંડના શોષણને ધીમું કરે છે. આ ઉપરાંત ભીંડા અન્ય અનેક રોગોમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. આ અંગે અનેક સંશોધનો પણ બહાર આવ્યા છે.

ટામેટા : દાળથી લઈને શાકભાજી, ટામેટાં દરેક જગ્યાએ વપરાય છે. તમને જણાવી દઈએ કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ટામેટા ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તેમાં લાઇકોપીન નામનું એન્ટીઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે બ્લડ સુગરને કંટ્રોલમાં રાખે છે. તમને જણાવી દઈએ કે તેમાં રહેલા વિટામિન સીના કારણે ઈમ્યુનિટી મજબૂત થાય છે. આ સિવાય ટામેટાં ખાવાથી પણ હૃદય માટે સારું માનવામાં આવે છે.જેનાથી ઘણા ફાયદા થાય છે.

આ પણ વાંચો : ટુવાલ ધોયા પછી પણ કડક થઇ જાય છે? નરમ બનાવવા અપનાવો ટિપ્સ

Back to top button