ટ્રેન્ડિંગયુટિલીટીલાઈફસ્ટાઈલ

બાર મહિનાના મસાલા સ્ટોર કરી રહ્યા છો? તો ખાસ અપનાવો આ ટિપ્સ

  • ભારતીય ગૃહિણીઓ બાર મહિનાના મસાલા સ્ટોર કરે છે. ભારતીય ભોજનમાં મસાલાનો રોલ ખૂબ જરૂરી છે. મસાલા વગર સ્વાદ આવતો નથી

મરચું, હળદર, ધાણાજીરું, અજમો, વરિયાળી જેવા અનેક મસાલા ભારતીય રસોઈની શાન વધારે છે. ભારતીય ગૃહિણીઓ બાર મહિનાના મસાલા સ્ટોર કરે છે. ભારતીય ભોજનમાં મસાલાનો રોલ ખૂબ જરૂરી છે. મસાલા વગર સ્વાદ આવતો નથી. હવે વાત આવે છે તેનો સંગ્રહ કરવાની. તો હવે પડી રહેલી વધુ પડતી ગરમીના કારણે મસાલા જો યોગ્ય રીતે સ્ટોર કરવામાં ન આવે તો બગડવાનો ડર રહે છે. મસાલાને યોગ્ય રીતે સ્ટોર કરવા એક ચેલેન્જ છે. જો તમને પણ મસાલામાં જીવાત પડી જવાનો કે ભેજ લાગી જવાનો અથવા કોઈ પણ રીતે બગડી જવાનો ડર હોય તો તમે આ ટિપ્સ ફોલો કરી શકો છો. તમે અમુક ટિપ્સ અપનાવીને બાર મહિના સુધી મસાલાનો સ્વાદ એવો જ ટકાવી શકો છો.

મસાલા સ્ટોર કરવા માટેની ટિપ્સ

બાર મહિનાના મસાલા સ્ટોર કરી રહ્યા છો? તો ખાસ અપનાવો આ ટિપ્સ hum dekhenge news

 

કન્ટેનરની યોગ્ય પસંદગી

મસાલાને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો. ગ્લાસ, પ્લાસ્ટિક અથવા સ્ટેનલેસ સ્ટીલના કન્ટેનર ઉત્તમ પસંદગી છે. પ્લાસ્ટિકના કન્ટેનરનો ઉપયોગ કરતી વખતે, BPA-મુક્ત પ્લાસ્ટિક પસંદ કરો. મસાલાને નાના કન્ટેનરમાં મસાલા સ્ટોર કરો જેથી તમે તેનો ઝડપથી ઉપયોગ કરી શકો.

યોગ્ય જગ્યાએ સ્ટોર કરો

મસાલાને ઠંડી, સૂકી અને અંધારાવાળી જગ્યાએ સંગ્રહિત કરો, જેથી સીધો સૂર્યપ્રકાશ, ગરમી અને ભેજથી દૂર રહી શકે. સ્ટવ પાસે મસાલાનો સંગ્રહ કરશો નહીં. રેફ્રિજરેટરમાં મસાલાનો સંગ્રહ કરશો નહીં, કારણ કે તેનાથી તે તેમની સુગંધ ગુમાવી શકે છે. મસાલાને લાંબા સમય સુધી તાજા રાખવા માટે તેમાં થોડું મીઠું નાખો. તમે આખું મીઠું પણ વાપરી શકો છો.

આખા મસાલા રાખો

જો તમે મસાલાને હંમેશા તાજા અને સુગંધિત રાખવા માંગતા હોવ તો આખો મસાલો સ્ટોર કરો. જ્યારે પણ જરૂર પડે ત્યારે તરત જ મસાલાને પીસી લો. તેનાથી મસાલાનો સ્વાદ અને તાજગી જળવાઈ રહેશે અને જીવાત પડવાનો કે બગડવાનો ભય રહેશે નહીં.

 

બાર મહિનાના મસાલા સ્ટોર કરી રહ્યા છો? તો ખાસ અપનાવો આ ટિપ્સ hum dekhenge news

મસાલાનું લેબલિંગ કરો

જ્યારે પણ શક્ય હોય, ત્યારે તાજા પીસેલા મસાલાનો ઉપયોગ કરો. પહેલેથી પીસેલા મસાલા તેની સુગંધ અને સ્વાદ ગુમાવે છે. મસાલાના કન્ટેનરને લેબલિંગ કરો, જેથી તમે સરળતાથી ઓળખી શકો કે તેમાં શું છે. તારીખ પણ લખો જેથી તમને ખબર પડે કે મસાલો ક્યારે સંગ્રહિત કરવામાં આવ્યો હતો.

નિયમિતપણે મસાલા તપાસતા રહો

નિયમિતપણે તમારા મસાલા તપાસો અને કોઈપણ જૂના અથવા વાસી મસાલાને ફેંકી દો. જો કોઈપણ મસાલાની સુગંધ અથવા સ્વાદ બગડી ગયા હોય, તો તેને પણ ફેંકી દો.

આટલું ખાસ ધ્યાન રાખો

  • લાલ મરચાંના પાવડર જેવા મસાલાઓને અલગ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો, જેથી તે અન્ય મસાલાને ખરાબ ન કરે.
  • મીઠાને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો જેથી ગાંઠ ન પડી જાય.
  • જીરું અને ધાણા જેવા આખા મસાલાને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો અને જરૂર મુજબ ગ્રાઇન્ડ કરો.

આ પણ વાંચોઃ હવે પ્રેમ પર કપાશે GST, આ વિદ્યા બાલનનું છે ગણિત, વીડિયો વાયરલ

Back to top button