કેન્સરથી બચવું હોય તો આજ થી જ આ ટીપ્સને ફોલો કરો
આજકાલ મોટી સંખ્યામાં લોકો ગંભીર બીમારીઓનો શિકાર બની રહ્યા છે. ખરાબ જીવનશૈલી અને ખરાબ આદતો કેટલાક કારણો છે, જે કેન્સર જેવી અનેક ખતરનાક બીમારીઓને જન્મ આપી રહી છે. સ્વસ્થ જીવનશૈલીની મદદથી તમે ઘણી બીમારીઓથી દૂર રહી શકો છો. જ્યારે ખરાબ જીવનશૈલીના કારણે તમે ઘણી બીમારીઓનો શિકાર બની શકો છો. ખરેખર, આપણે જે વસ્તુઓ રોજ ખાઈએ છીએ તે આપણા શરીરને સ્વસ્થ કે બિનઆરોગ્યપ્રદ બનાવે છે. જો તમે પોષક તત્વોથી ભરપૂર ખોરાક ખાશો તો તેની ઉણપથી થતી સમસ્યાઓ તમારાથી દૂર રહેશે, જ્યારે તેનાથી વિપરીત બિનઆરોગ્યપ્રદ ખોરાક ખાવાથી તમને ઘણી બીમારીઓ થઈ શકે છે.
કેટલાક સામાન્ય પ્રકારના કેન્સર: શું તમે જાણો છો કે ખરાબ આહાર અને જીવનશૈલીના કારણે પણ કેન્સર થાય છે? કેન્સરના 200 થી વધુ પ્રકાર છે, જેમાં સ્તન કેન્સર, ફેફસાનું કેન્સર, ચામડીનું કેન્સર, પ્રોસ્ટેટ કેન્સર, મૂત્રાશયનું કેન્સર કેટલાક સામાન્ય પ્રકારના કેન્સર છે, જે સૌથી વધુ જોવા મળે છે. બિનઆરોગ્યપ્રદ ખોરાક, સિગારેટ, આલ્કોહોલ, પર્યાવરણમાં રહેલા પ્રદૂષકો, સૂર્યપ્રકાશનો વધુ પડતો સંપર્ક, તણાવ, ચેપ, સ્થૂળતા અને નકામી જીવનશૈલી જેવા કેટલાક પરિબળો કેન્સરને જન્મ આપવામાં મોટી ભૂમિકા ભજવે છે. જો કે, આ રોગથી બચવા માટે, તમે તમારી જીવનશૈલીમાં કેટલાક મહત્વપૂર્ણ ફેરફારો કરી શકો છો.
1. ખાંડ ઓછી ખાઓ: ખાંડ માત્ર ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ઝેર સમાન નથી, પરંતુ તે સામાન્ય વ્યક્તિ માટે પણ હાનિકારક છે. જો તમે રોજેરોજ ઘણી બધી મીઠી વસ્તુઓનું સેવન કરો છો, તો આજથી જ આમ કરવાનું બંધ કરી દો, કારણ કે વધુ પડતી ખાંડના સેવનથી શરીરમાં જે ફેરફારો થાય છે તે કેન્સરને પણ જન્મ આપી શકે છે.
2. આંતરડાને સ્વસ્થ રાખો: લાખો સારા બેક્ટેરિયાથી બનેલું ‘ગટ માઇક્રોબાયોમ’ રોગપ્રતિકારક કાર્ય, પોષક તત્વોનું શોષણ અને બળતરા ઘટાડવામાં આવશ્યક ભૂમિકા ભજવે છે. જ્યારે અસંતુલિત ગટ માઇક્રોબાયોમ બળતરા તરફ દોરી શકે છે, જે ચોક્કસ પ્રકારના કેન્સરનું જોખમ વધારી શકે છે.
4. ઓછો તણાવ લો: વધુ તણાવ અને ચિંતાઓ લેવાથી સ્વાસ્થ્ય પર પણ ખરાબ અસર પડે છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ ખરાબ રીતે પ્રભાવિત થાય છે. જો તમારે કેન્સર સહિત વિવિધ રોગોની પકડથી દૂર રહેવું હોય તો કોઈપણ વસ્તુનો તણાવ ઓછો કરો.
આ પણ વાંચોઃ ગુજરાતમાં ગરમી સંબંધિત બીમારીના ઈમરજન્સી કોલ્સથી દોડધામ