ફૂડ

રક્ષાબંધન સ્પેશિયલ: કંદોઈ જેવા જ કાજુ પિસ્તા રોલ હવે ઘરે બનાવો, લોકો પણ ચાખીને પૂછશે કે રેસિપી શું છે?

Text To Speech

તહેવાર શરૂ થતાંની સાથે જ લોકો મીઠાઈની દુકાનો પર ઉમટી પડે છે. લોકો એકબીજાના મોં મીઠા કરવા માટે વિવિધ પ્રકારની મીઠાઈઓ ખરીદે છે. જો તમે પણ રક્ષાબંધનના પ્રસંગે તમારા ભાઈનું મોં મીઠું કરવા માંગતા હોય તો બજારની મીઠાઈ નહીં પણ ઘરે જ કાજુ પિસ્તા રોલની આ ટેસ્ટી રેસિપી ટ્રાય કરો.

કાજુ પિસ્તા રોલ બનાવવા માટેની સામગ્રી

750 ગ્રામ કાજુ
300 ગ્રામ પિસ્તા
800 ગ્રામ ખાંડના ટુકડા
5 ગ્રામ એલચી પાવડર
ચાંદીના પાન ગાર્નિશિંગ માટે

કાજુ પિસ્તા રોલ બનાવવાની રીત

કાજુ પિસ્તા રોલ બનાવવા માટે સૌપ્રથમ કાજુને પલાળી દો અને પિસ્તાની છાલ કાઢીને બ્લેન્ચ કરી લો. આ બંનેને અલગ-અલગ પીસીને તેની પેસ્ટ બનાવી લો. આ પછી મિશ્રણમાં 650 ગ્રામ કાજુ અને 150 ગ્રામ પિસ્તા ઉમેરો. ખાંડ ઓગળી જાય ત્યાં સુધી બંને મિશ્રણને અલગ-અલગ બનાવો અને ત્યારબાદ તેમાં એલચી પાવડર નાંખો. તેને તવામાંથી બહાર કાઢી લો. કાજુ અને પિસ્તાની પાથરી દો અને ત્યારબાદ તેનો વચ્ચેથી રોલ બનાવી લો. ત્યારબાદ તેને સિલ્વર પાનથી ગાર્નિશ કરી સર્વ કરો.

Back to top button