લાઈફસ્ટાઈલહેલ્થ

હૃદય રોગથી બચવા આજ થી જ આ ખોરાકને લેવાનું શરુ કરી દો

Text To Speech

HD ન્યુઝ ડેસ્કઃ આધુનિક સમયમાં, ખોટા ખાનપાન અને જીવનશૈલીના કારણે, લોકો ઘણા બીમાર પડી રહ્યા છે. ભારતમાં વિવિધ રોગોના દર્દીઓની સંખ્યા સતત વધી રહી છે. ખાસ કરીને હૃદયરોગના દર્દીઓની સંખ્યા સતત વધી રહી છે. જો તમે પણ તમારા હૃદયને સ્વસ્થ રાખવા માંગો છો, તો તમારા આહાર પર ધ્યાન આપો. આહારમાં હંમેશા એવી વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો, જેનાથી હૃદય સ્વસ્થ રહી શકે. હૃદયને સ્વસ્થ રાખવા માટે ઓમેગા-3 ફેટી એસિડની ઉણપ ન થવા દો. જો શરીરમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડની ઉણપ હોય તો હૃદયની સમસ્યાઓ વધી શકે છે. હ્રદયના રોગથી બચવા માટે  ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ જરુરી છે જેના માટે તમારે નીચેના ખોરાકને આહારમા લેવા જોઈએ.

સોયાબીનઃ

શરીરમાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડની ઉણપને પૂરી કરવા માટે તમારા આહારમાં સોયાબીનનો સમાવેશ કરો. સોયાબીન ઓમેગા-3 અને ઓમેગા-6 ફેટી એસિડનો સારો સ્ત્રોત છે. નિયમિત ધોરણે સોયાબીન ખાવાથી તમારા શરીરમાં ફોલેટ, મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ અને ફાઈબર જેવા જરૂરી પોષક તત્વોની ઉણપ રહેશે. 

અખરોટમાં ભરપૂર માત્રામાં ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ હોય છે. આ સિવાય તેમાં કોપર, વિટામિન ઈ અને મેગ્નેશિયમ પણ સારી માત્રામાં હોય છે. જો કે, ધ્યાનમાં રાખો કે અખરોટની ગરમીની અસર મર્યાદિત માત્રામાં જ લેવી જોઈએ.  

અળસીઃ

ઓમેગા-3 ફેટી એસિડની ઉણપને દૂર કરવા માટે શણના બીજ ખૂબ જ સારો સ્ત્રોત છે. તે તમને હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરી શકે છે. આ સિવાય મેગ્નેશિયમ અને વિટામિન સી જેવા જરૂરી પોષક તત્વો પણ અળસીમાં મળી આવે છે.

માછલીઃ

માંસાહારી લોકો માટે માછલી ઓમેગા-3 ફેટી એસિડનો વધુ સારો સ્ત્રોત બની શકે છે. આ માટે તમે સૅલ્મોન ફિશ ખાઈ શકો છો. તે મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, પ્રોટીન અને વિટામિન B5 જેવા તત્વોથી ભરપૂર છે, જે તમારા હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં અસરકારક છે. 

Back to top button