ઈમ્યુનિટી બૂસ્ટ કરતું આમળાનું અથાણું બનાવીને આખા વર્ષ માટે સ્ટોર કરો
- આમળાનું અથાણું પાચનક્રિયા સુધારવાની સાથે શરીરને ઘણો ફાયદો આપે છે. તમે આમળાનું અથાણું સરળતાથી બનાવીને એક વર્ષ સુધી સ્ટોર કરી શકો છો
HD ન્યુઝ ડેસ્કઃ આમળાનું અથાણું હેલ્થ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. શિયાળામાં આમળાનું અથાણું ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. આમળાનું અથાણું પાચનક્રિયા સુધારવાની સાથે શરીરને ઘણો ફાયદો આપે છે. તમે આમળાનું અથાણું સરળતાથી બનાવીને એક વર્ષ સુધી સ્ટોર કરી શકો છો.
ઘણા લોકો ઘરે કેરીનું અથાણું, લીંબુનું અથાણું, લીલા મરચાનું અથાણું બનાવે છે. આમળાનું અથાણું પણ સરળતાથી તૈયાર કરી શકાય છે. જાણો આ સ્વાદિષ્ટ અને હેલ્ધી અથાણું કેવી રીતે બનાવવું
આમળાનું અથાણું બનાવવા માટેની સામગ્રી
આમળા 1 કિલો (ધોઈને સૂકવી રાખેલા)
સરસવનું તેલ – 1 કપ
હિંગ – 1 ચપટી
રાઈ – 1 ચમચી
મેથીના દાણા – અડધી ચમચી
મરચું – એક કે બે ચમચી (સ્વાદ મુજબ)
હળદર -અડધી ચમચી
ધાણાજીરૂં – 1 ચમચી
ગરમ મસાલો – અડધીચમચી
મીઠું – સ્વાદ મુજબ
લીંબુનો રસ – 1 ચમચી
આમળાનું અથાણું બનાવવાની રીત
આમળાને ધોઈને સારી રીતે સૂકવી લો. પછી તેમને વચ્ચેથી કાપીને ઠળિયા કાઢી લો. એક પેનમાં સરસવનું તેલ ગરમ કરો. તેમાં હિંગ, રાઈ અને મેથીનો વઘાર કરો. જ્યારે તે તડતડ થવા લાગે ત્યારે તેમાં લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર અને ગરમ મસાલો ઉમેરીને સાંતળો. હવે તેમાં સમારેલા આમળા ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. મધ્યમ તાપ પર 5-7 મિનિટ સુધી રાંધો. વચ્ચે વચ્ચે હલાવતા રહો. હવે તેમાં મીઠું અને લીંબુનો રસ ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.
હવે ગેસ બંધ કરીને અથાણાને ઠંડુ થવા દો. તે ઠંડું થઈ જાય પછી તેને સ્વચ્છ અને સૂકા જારમાં ભરી લો. જારને ચુસ્તપણે બંધ કરો અને તેને ઠંડી અને સૂકી જગ્યાએ સ્ટોર કરો.
ટીપ્સ
- આમળાને તડકામાં સૂકવવાથી તેની કડવાશ ઓછી થાય છે.
- જો તમે ઈચ્છો તો આમળાને ઉકાળીને પણ તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો.
- અથાણાંને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે, તમે તેમાં ડુંગળી, લસણ અથવા આદુ પણ ઉમેરી શકો છો.
- અથાણું વધુ લાંબું રાખવા માટે, તમે ઉપરથી થોડું સરસવનું તેલ ઉમેરી શકો છો
આ પણ વાંચોઃ ઠંડી ધીમે પગલે આવી રહી છે, આ રીતે લેજો ત્વચાની સંભાળ
HD ન્યુઝના વોટ્સએપ ગ્રુપમાં જોડાવા માટે ક્લિક કરોઃ
https://chat.whatsapp.com/C9CO8rDNph0IwQeN82T0Zy