જમવાનો સ્વાદ વધારી દેશે કસૂરી મેથી, આ રીતે બનાવીને કરો સ્ટોર
- કસૂરી મેથી વગર ઘણી શાકભાજીનો સ્વાદ અધૂરો લાગે છે. ઘણા લોકો બજારમાંથી કસૂરી મેથી ખરીદે છે, જ્યારે ઘણા લોકો તેને ઘરે તૈયાર કરીને આખા વર્ષ માટે સ્ટોર કરવાનું પસંદ કરે છે
HD ન્યુઝ ડેસ્કઃ કસૂરી મેથીનો ભારતીય ફૂડમાં મોટા પ્રમાણમાં ઉપયોગ થાય છે. કસૂરી મેથી જમવાનો સ્વાદ વધારે છે. કસૂરી મેથી વગર ઘણી શાકભાજીનો સ્વાદ અધૂરો લાગે છે. ઘણા લોકો બજારમાંથી કસૂરી મેથી ખરીદે છે, જ્યારે ઘણા લોકો તેને ઘરે તૈયાર કરીને આખા વર્ષ માટે સ્ટોર કરવાનું પસંદ કરે છે.
ઘરે બનતી કસુરી મેથી એકદમ શુદ્ધ અને સસ્તી પણ છે. થોડી મહેનતથી તમે સરળતાથી કસુરી મેથી તૈયાર કરી શકો છો. ચાલો જાણીએ કસૂરી મેથીને ઘરે જ તૈયાર કરીને સ્ટોર કરવાની ટિપ્સ.
કસુરી મેથી બનાવવાની રીત
- મેથીના પાનને ધોઈને સૂકવી લો
- તાજા મેથીના પાનને સારી રીતે ધોઈને છાંયડામાં સૂકવી દો.
- ખાતરી કરો કે પાંદડા પર કોઈ ભેજ બાકી ન રહે.
- પાંદડા તોડી નાખો, સૂકા પાંદડાના નાના ટુકડા કરી લો.
- આ ટુકડાઓને સ્વચ્છ કપડા પર ફેલાવો અને તેને તડકામાં અથવા ઓવનમાં ઓછા તાપમાને સંપૂર્ણપણે સૂકવી દો.
- ધ્યાન રાખો કે પાંદડા બળી ન જાય.
- સૂકા પાનને હાથ વડે અથવા મિક્સરમાં થોડું પીસીને કસૂરી મેથી બનાવો. ખૂબ જ બારીક પીસશો નહીં, થોડા ટુકડા રહેવા દો.
કસૂરી મેથીને એરટાઈટ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરવાની ટિપ્સ
કસૂરી મેથીને એરટાઈટ ગ્લાસ કે સ્ટીલની જારમાં સ્ટોર કરો. તેને લાંબા સમય સુધી પ્લાસ્ટિકના કન્ટેનરમાં રાખવાથી તેનો સ્વાદ અને સુગંધ બદલાઈ શકે છે.
ઠંડી અને સૂકી જગ્યા
જારને ઠંડી અને સૂકી જગ્યાએ રાખો. સીધા સૂર્યપ્રકાશથી દૂર રહો.
ફ્રીઝમાં રાખી શકો
તમે કસુરી મેથીને ફ્રીઝરમાં પણ સ્ટોર કરી શકો છો. આ કારણે તેની તાજગી લાંબા સમય સુધી રહે છે.
મોટી માત્રામાં ન બનાવો
કસૂરી મેથીને એક જ વારમાં ખૂબ મોટી માત્રામાં ન બનાવો, કારણ કે જો તે લાંબા સમય સુધી રાખવામાં આવે તો તેનો સ્વાદ અને સુગંધ ગુમાવી શકે છે. જો કે 6 મહિના સુધી તેના સ્વાદ અને સુગંધમાં કોઈ ખાસ તફાવત આવતો નથી.
ભેજ ટાળો
ખાતરી કરો કે બરણીમાં કોઈ ભેજ નથી, કારણ કે ભેજ કસૂરી મેથીને બગાડી શકે છે.
આ પણ વાંચોઃ મહાકુંભનો મહાઉત્સવ શરૂઃ બીજું શાહી સ્નાન મકરસંક્રાતિએ, શું હોય છે મહત્ત્વ?