ફૂડલાઈફસ્ટાઈલ

ત્રિરંગા પુલાવ સાથે આઝાદી પર્વની કરો ઉજવણી, નોંધ લો આ ટેસ્ટી રેસીપી

Text To Speech

આજે દેશભરમાં આઝાદીના 75મા વર્ષની અમૃત મહોત્સવના રૂપમાં ઉજવણી કરવામાં આવી રહી છે. આ ખાસ અવસર પર દરેક હૃદય દેશભક્તિના રંગમાં તરબોળ જોવા મળે છે. જો તમે પણ આ દિવસને તમારી રીતે સ્પેશિયલ બનાવવા માંગો છો, તો જલદી ત્રિરંગા પુલાવ બનાવો. આ કેસરોલ માત્ર દેખાવમાં જ નહીં પણ ખાવામાં પણ ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ અને સારી છે. તો ચાલો વિલંબ કર્યા વિના જાણીએ કે કેવી રીતે બને છે

ટેસ્ટી ત્રિરંગા પુલાવ

ત્રિરંગા પુલાવ બનાવવા માટેની સામગ્રી-

નારંગી ચોખા માટે-

1 કપ બાસમતી ચોખા હળવા બાફેલા

– 2 ચમચી ઘી

-1/4 ચમચી જીરું

1 ચમચી આદુની પેસ્ટ

-1/4 કપ ટામેટાની પ્યુરી

-1/2 ચમચી હળદર પાવડર

-1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર

– લાલ મરચાની પેસ્ટ

– સ્વાદ અનુસાર મીઠું

સફેદ ચોખા માટે-

-1 કપ બાસમતી ચોખા (રાંધેલા)

લીલા ચોખા માટે-

-2 ચમચી ઘી

-1/4 ચમચી જીરું

1 ચમચી આદુની પેસ્ટ

1 ચમચી લીલા મરચાની પેસ્ટ

-1/2 કપ પાલકની પ્યુરી

– સ્વાદ અનુસાર મીઠું

ત્રિરંગા પુલાવ બનાવવાની રીત 

તિરંગા પુલાવ બનાવવાનું શરૂ કરવા માટે પહેલા બે અલગ-અલગ નોનસ્ટિક પેનમાં 2 ચમચી ઘી ગરમ કરો. એક કડાઈમાં જીરું નાખો અને ચોખા ઉમેરો. હવે બીજા વાસણમાં જીરું નાખો. હવે પ્રથમ પેનમાં આદુની પેસ્ટ, લાલ મરચું પાવડર અને લાલ મરચાની પેસ્ટ ઉમેરો.

ટામેટાની પ્યુરીને કડાઈમાં મીઠું સાથે ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો. એક કપ પાણી ઉમેરો અને મિક્સ કરો, ઢાંકી ધીમા તાપે ચડવા દો. બીજી પેનમાં ચોખામાં હળદર ઉમેરો અને મિક્સ કરો. હવે તેમાં લીલા મરચાંની પેસ્ટ, આદુની પેસ્ટ અને મીઠું નાખીને અડધો કપ પાણી ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી ઢાંકીને પકાવો. જ્યારે પાણી ઉકળવા લાગે ત્યારે તેમાં પાલકની પ્યુરી નાખીને ઢાંકી દો અને ચોખા બફાઈ જાય ત્યાં સુધી બરાબર મિક્સ કરો.

પ્લેટ પર રિંગ મોલ્ડ મૂકો. લીલા ચોખા ઉમેરો અને હળવા દબાવો. હવે તેમાં રાંધેલા સફેદ ચોખા ઉમેરો અને હળવા હાથે દબાવો. આ પછી નારંગી ચોખા ઉમેરો અને મોલ્ડને સંપૂર્ણ રીતે ભરો. તેને સપાટ કરવા માટે થોડું દબાવો. ધીમે ધીમે રિંગ મોલ્ડને દૂર કરો. તૈયાર છે ત્રિરંગા પુલાવ, તેને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

Back to top button