લાઈફસ્ટાઈલહેલ્થ

આંખોની રોશની વધારવા માટે ડાયટમાં આ 3 વસ્તુઓનો કરો સમાવેશ, નહીં પહેરવા પડે તમારે ચશ્મા!

Text To Speech

આંખો આપણા શરીરનો સૌથી સંવેદનશીલ અને મહત્વપૂર્ણ અંગ છે. આપણે આપણી આંખોથી જ જોઈ શકીએ છીએ. પરંતુ આજકાલ વર્ક કલ્ચર અને જીવનશૈલી આંખો પર ખરાબ અસર કરી રહી છે. મોબાઈલ અને લેપટોપની સ્ક્રીન પર કલાકો કલાકો વિતાવતા આંખોની રોશની ઘટી રહી છે. આ સિવાય શરીરમાં પોષક તત્વોની ઉણપથી આંખોની રોશની પણ ઓછી થાય છે. તમે જોયું જ હશે કે ઘણા નાના બાળકો પણ જાડા ચશ્મા પહેરેલા જોવા મળે છે. આવી સ્થિતિમાં આહારમાં કેટલીક વસ્તુઓનો સમાવેશ કરીને આપણે આંખોની રોશની વધારી શકીએ છીએ.

2001માં પ્રકાશિત થયેલા ધ એજ-રિલેટેડ આઇ ડિસીઝ સ્ટડી (ARDS) અનુસાર, આંખોની રોશની ગુમાવવાનું કારણ શરીરમાં ઝિંક, કોપર, વિટામિન સી, વિટામિન ઇ અને બીટા કેરોટીન જેવા ચોક્કસ પોષક તત્વોની ઉણપ છે. આ કિસ્સામાં, આહારમાં ઓમેગા -3 ફેટી એસિડ્સ, ઝેક્સાન્થિન, લ્યુટીન અને બીટા કેરોટીન જેવા પોષક તત્વોનો સમાવેશ કરવાથી આંખોની રોશની સુધારી શકે છે. આ માટે તમારા આહારમાં આ વસ્તુઓનો સમાવેશ કરો.

લાલ બેલપેપર

આંખોની રોશની વધારવા માટે તમે તમારા આહારમાં લાલ મરચું એટલે કે કેપ્સિકમનો સમાવેશ કરી શકો છો. તેમાં વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તેના સેવનથી આંખોની રક્તવાહિનીઓ મજબૂત બને છે. જો રોજના આહારમાં લાલ મરચું સામેલ કરવામાં આવે તો તે મોતિયાનું જોખમ ઘટાડે છે. જેના કારણે આંખોમાં વિટામીન A અને Eની ઉણપ રહેતી નથી.

ગાજર- humdekhengenews

ગાજર

ગાજરનું સેવન આંખો માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે તમારી આંખોની રોશની વધારવાનું કામ કરે છે. તેમાં બીટાકેરોટીન અને વિટામિન એ હોય છે જે આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. ગાજર આંખોની સાથે ત્વચા માટે પણ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

માછલી

નિષ્ણાંતોના મતે તૈલી માછલીનું સેવન આંખોની રોશની વધારવા માટે ફાયદાકારક છે. તમે તમારા આહારમાં સૅલ્મોન જેવી માછલીનો સમાવેશ કરી શકો છો. તેને ખાવાથી ઓમેગા-3 મળે છે. સૅલ્મોન ઉપરાંત ટુના, ટ્રાઉટ, સારડીન અને નાની દરિયાઈ માછલીઓ પણ ખાઈ શકાય છે.

Back to top button