ટ્રેન્ડિંગદિવાળીલાઈફસ્ટાઈલ

જો ઘરે જ મીઠાઈ બનાવતા હોય તો તેને પરફેક્ટ બનાવવામાં મદદ કરશે આ ટિપ્સ

  • દિવાળીમાં બહારની ભેળસેળવાળી મીઠાઈઓ ખાઈને તબિયત બગાડવા કરતા ઘરે જ મીઠાઈ બનાવવી બેસ્ટ છે, થોડીક મહેનત કરશો તો હેલ્ધી મીઠાઈઓ મળી શકશે

HD ન્યુઝ ડેસ્કઃ તહેવારોની સીઝન શરૂ થઈ ગઈ છે અને એક વસ્તુ જેના વગર દરેક તહેવાર અધૂરો છે તે છે સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈઓ. તહેવાર આવતા જ ઘરમાં મીઠાઈ બનાવવાની તૈયારીઓ શરૂ થઈ જાય છે. આ આપણી વર્ષો જૂની પરંપરા છે, જોકે આજકાલ બજારમાં ભેળસેળયુક્ત મીઠાઈઓ મળે છે અને તે ખાઈને બીમાર પણ પડી શકાય છે. આજકાલ દરેક ઘરમાં સુગરના દર્દીઓ બેઠા છે, તેમના માટે બજારમાં શુગર ફ્રી મીઠાઈઓ પણ મળે છે, પરંતુ તેની શુદ્ધતાની પણ કોઈ ગેરંટી હોતી નથી. આ બધી બાબતોને ધ્યાનમાં રાખીને ઘરે જ મીઠાઈ બનાવવાનો વિકલ્પ શ્રેષ્ઠ છે. જો કે ઘરે મીઠાઈ બનાવતી વખતે કેટલીક બાબતોનું ધ્યાન રાખવું ખૂબ જ જરૂરી છે. જો તમે આ નાની-નાની બાબતોને ધ્યાનમાં રાખીને મીઠાઈઓ તૈયાર કરો છો તો વિશ્વાસ કરો તમારી મીઠાઈનો સ્વાદ કોઈ પણ હલવાઈ દ્વારા બનાવેલી મીઠાઈથી ઓછો નહીં હોય

જો ઘરે જ મીઠાઈ બનાવતા હોય તો તેને પરફેક્ટ બનાવવામાં મદદ કરશે આ ટિપ્સ hum dekhenge news

આ 5 વસ્તુઓ પરફેક્ટ મીઠાઈ બનાવવામાં મદદ કરશે

  1. જો તમે તહેવારોની સિઝનમાં ઘરે મીઠાઈ બનાવવાનું વિચારી રહ્યા છો, તો તેનો સ્વાદ વધારવા માટે અન્ય વસ્તુઓ સાથે છીણેલું સૂકું નાળિયેર ઉમેરો. મીઠાઈનો સ્વાદ અનેકગણો વધી જશે અને જે કોઈ પણ મીઠાઈ ખાશે તે ચોક્કસ તમને તેની રેસીપી પૂછશે
  2. એલચીના ઉપયોગથી મીઠાઈનો સ્વાદ પણ વધે છે. એલચી સાથે કેસરનું મિશ્રણ પણ પસંદ કરવામાં આવે છે. મીઠાઈમાં માત્ર એલચીના દાણા મિક્સ કરવાને બદલે તેનો પાવડર બનાવીને ઉપયોગ કરો.
  3. જો તમને પણ ખોયાનો સ્વાદ પસંદ હોય તો ઘરે દૂધને સારી રીતે ઉકાળો, તેને ઘટ્ટ કરી લો અને ખોયા તૈયાર કરો. જ્યારે ખોયા સંપૂર્ણપણે ઠંડુ થઈ જાય, ત્યારે તેને હાથથી સારી રીતે મેશ કરો અને સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ તૈયાર કરવા માટે અન્ય સામગ્રી સાથે મિક્સ કરો
  4. જો તમે શુગર ફ્રી મીઠાઈઓ બનાવતા હોવ તો મીઠાશ વધારવા માટે સ્ટીવિયા અને એરિથ્રીટોલ વગેરેનો ઉપયોગ કરો. મધ અથવા મેપલ સીરપ જેવા કુદરતી વિકલ્પો પણ છે, પરંતુ તેનો ઉપયોગ સીમિત માત્રામાં કરો કારણ કે તેમાં કેલરી વધારે છે.
  5. મીઠાઈ બાંધવા માટે ખાંડ કે ગોળનો ઉપયોગ થાય છે, પરંતુ જો તમે શુગર ફ્રી મિઠાઈ બનાવી રહ્યા છો તો તેને બાંધવામાં સમસ્યા આવે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે બદામ પાવડર, ઓટ્સ, ખજૂર પાવડર જેવા બાઈન્ડરનો ઉપયોગ કરી શકો છો જેથી મીઠાઈ યોગ્ય આકારમાં બની શકે

આ પણ વાંચોઃ દિવાળીમાં ઘરે જ બનાવો હેલ્ધી મીઠાઈ, આંગળા ચાટી જશો

Back to top button