આ 5 વસ્તુઓ છે ઝેર, ભૂલથી પણ ના ખાઓ, નહી તો હાર્ટએટેક…
છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં ભારત સહિત સમગ્ર વિશ્વમાં હૃદયરોગનું જોખમ નોંધપાત્ર રીતે વધી ગયું છે. તેની પાછળનું મુખ્ય કારણ આપણી બગડેલી જીવનશૈલી અને બિનઆરોગ્યપ્રદ ખોરાકની આદતો છે. આપણા દેશમાં તેલયુક્ત ખોરાક ખાવાનું ચલણ ઘણું વધારે છે, તેથી અહીં હાર્ટ એટેકના કારણે જીવ ગુમાવનારા લોકોની સંખ્યા પણ વધારે છે. આવી સ્થિતિમાં આપણે પણ સમયસર સાવધાન થઈ જવું જોઈએ, નહીં તો ઘણી સમસ્યાઓનો સામનો કરવો પડી શકે છે. આવો આજે આપણે એવા ફૂડ્સ વિશે વાત કરીશું જે હાર્ટ હેલ્થ માટે ખૂબ જ હાનિકારક છે, તેનાથી દૂર રહેવું વધુ સારું છે.
બટાકાની ચિપ્સ
બાળકો હોય કે યુવાન, દરેક વ્યક્તિ પોતાની ભૂખ સંતોષવા માટે બટાકાની ચિપ્સનો સહારો લે છે, પરંતુ તે સ્વાસ્થ્ય માટે સારું માનવામાં આવતું નથી કારણ કે તે એક પ્રોસેસ્ડ ફૂડ છે જેમાં કેલરી, સોડિયમ અને ફેટનું પ્રમાણ ખૂબ જ વધારે હોય છે. જે સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમ ઊભું કરે છે.
ફાસ્ટ ફૂડ
સાંજના સમયે આપણે બજારોમાં ફાસ્ટ ફૂડ ખાવાનું પસંદ કરીએ છીએ, પરંતુ આપણો આ શોખ લાંબા ગાળે જીવલેણ સાબિત થઈ શકે છે કારણ કે તેનાથી હાર્ટ એટેકનો ખતરો રહે છે. આપણે આ પ્રકારના ખોરાકથી દૂર રહેવું જોઈએ.
ટામેટા સોસ
આપણામાંથી મોટાભાગના લોકોને ફાસ્ટ અને જંક ફૂડ સાથે ટામેટાની ચટણી ખાવાનું ગમે છે, કારણ કે તેનાથી ભોજનનો સ્વાદ વધે છે, પરંતુ તમે કદાચ અજાણ હશો કે આ ચટણીમાં સોડિયમની માત્રા ખૂબ જ વધારે હોય છે, જે હૃદય માટે નુકસાનકારક છે.
સફેદ બ્રેડ
સવારનો નાસ્તો હોય કે સાંજનો નાસ્તો, બંને સમયે લોકો સફેદ બ્રેડ ખાવાનું પસંદ કરે છે, પરંતુ તમે કદાચ નહીં જાણતા હોવ કે તેને ખાવાથી તમે ડાયાબિટીસ, સ્થૂળતા અને હૃદયની બીમારીઓના શિકાર બની શકો છો.
રેડ મીટ
જે લોકો નોન-વેજ ખાય છે જેમ કે રેડ મીટ ખૂબ જ વધારે છે, ભલે તે આપણી પ્રોટીનની જરૂરિયાત પૂરી કરે છે, પરંતુ તેમાં ચરબીનું પ્રમાણ ખૂબ વધારે છે, તે લોહીમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને વધારે છે જે હાઈ બીપી અને હાર્ટ એટેકનું કારણ બની શકે છે.