લાઈફસ્ટાઈલહેલ્થ

લીલા શાકભાજી નુકસાનકારક : જાણો કઈ શાકભાજી કયા લોકોને નુકસાન પહોંચાડી શકે

Text To Speech

લીલા શાકભાજી ખાવાના ઘણા ફાયદા છે. પરંતુ કેટલાક લોકો માટે તે હાનિકારક હોઈ શકે છે.તમે બાળપણથી આજ સુધી લીલા શાકભાજી ખાવાના ફાયદા સાંભળ્યા જ હશે. આ વાત પણ સાચી છે. લીલા શાકભાજીને સૌથી આરોગ્યપ્રદ માનવામાં આવે છે. તે પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે. તેનું કારણ એ છે કે દરેક ભારતીય ઘરમાં લીલા શાકભાજી ખૂબ ખાવામાં આવે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે લીલા શાકભાજી દરેક માટે ફાયદાકારક નથી હોતા. કેટલાક લોકોને લીલા શાકભાજી ખાવાથી પણ નુકસાન થાય છે. ચાલો જાણીએ કોના માટે લીલા શાકભાજી ફાયદાકારક નથી.

ભીંડા- જો કે ભીંડા ખાવાના ઘણા ફાયદા છે, પરંતુ જો ભીંડાને વધારે ખાવામાં આવે તો તે ગેસ ક્રેમ્પ, પેટનું ફૂલવું અને ઝાડા જેવી સમસ્યાઓનું કારણ બની શકે છે. ભીંડામાં ઓક્સાલેટનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે કિડનીમાં પથરીનું જોખમ પણ વધારી શકે છે.જે લોકોને પહેલાથી જ કિડનીની સમસ્યા હોય તેમણે તેનું સેવન કરવાનું ટાળવું જોઈએ.

પાલક – પાલક ખાવાથી કિડની સ્ટોનની સમસ્યા થઈ શકે છે. વાસ્તવમાં, પોપચામાં ઓક્સાલેટ એસિડ ઘણો હોય છે. પાલક વધુ ખાવાથી કેલ્શિયમ ઓક્સાલેટ બને છે જેના કારણે પથરી વધે છે.કિડની ઓક્સલેટને યોગ્ય રીતે ફિલ્ટર કરી શકતી નથી અને આવી સ્થિતિમાં પથરી બનવા લાગે છે. પાલક ખાવાથી પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ પણ થઈ શકે છે. પાલકમાં વિટામીન ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. જો તમે લોહીને પાતળું કરવાની એન્ટિ-કોએગ્યુલેટિંગ દવા લઈ રહ્યા છો, તો તમારે પાલકનું વધુ સેવન ન કરવું જોઈએ, તેનાથી લોહી ગંઠાઈ જવાની સમસ્યા વધી શકે છે.

કોબીજ- ફૂલકોબીનું વધુ પ્રમાણમાં સેવન કરવાથી કિડનીમાં સ્ટોનની સમસ્યા થઈ શકે છે. આ સિવાય આ ગેસની ફરિયાદ પણ થઈ શકે છે. જેમણે યુરિક એસિડ વધ્યું છે તેણે પણ તેનું સેવન ટાળવું જોઈએ.

આ પણ વાંચો : આમિર ખાનનો ભાંગડા કરતો વીડિયો વાયરલ, ફિલ્મ પ્રમોશન દરમિયાન કર્યો જોરદાર ડાન્સ

વટાણા- લીલા વટાણા ખાવાથી શરીરમાં યુરિક એસિડ વધે છે, જેનાથી સાંધામાં દુખાવો વધે છે.જો તમે આર્થરાઈટિસથી પરેશાન છો તો તમારે વટાણા ખાવાનું ટાળવું જોઈએ.

આ પણ વાંચો : શું તમારા ચહેરા પર વધતી ઉંમરના લક્ષણો દેખાવા લાગ્યા છે? તો ડાયેટમાં ઉમેરો આ એક વસ્તુ

Back to top button