લાઈફસ્ટાઈલ
Recipe/ પનીર કબાબની આ સરળ રેસીપી મારફત માણો નાસ્તાનો અદ્દભૂત આનંદ
રોજબરોજના નાસ્તામાં શું બનાવવું, જે સ્વાદથી ભરપૂર હોય અને સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક હોય, તમારામાંથી મોટાભાગની મહિલાઓને આ રોજનું ટેન્શન હશે જ. મહિલાઓ તેમના રસોડામાં દરરોજ એક નવી રેસિપી ટ્રાય કરે છે. જ્યારે નાસ્તાની વાત આવે છે, ત્યારે વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓ રાંધવાનું અને માણવાનું કોને પસંદ ન હોઇ.
દરરોજ વિવિધ પ્રકારના સ્વાદિષ્ટ નાસ્તા સાથે ક્યારેક ચાનો આનંદ માણવો એ એક અલગ જ અનુભવ છે. ખાસ કરીને જ્યારે કબાબની વાત આવે તો ખાવાનો સ્વાદ જ અલગ હોય છે. કબાબ ઘણી રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે પરંતુ પનીર કબાબનો સ્વાદ અલગ હોય છે. જો તમે પણ નવી રીતે કબાબ બનાવીને તેની મજા લેવા માંગતા હોવ તો જાણી લો ચેના કબાબની સરળ રેસિપી.
કેવી રીતે બનાવવું
પનીર કબાબની સરળ રેસીપી
- કુલ સમય: 45 મિનિટ
- તૈયારીનો સમય: 45 મિનિટ
- જમવાનું બનાવા નો સમય : 30 મિનિટ
- સર્વિંગ – 4
- રસોઈ સ્તર: નીચું
- અભ્યાસક્રમ: નાસ્તો
- કેલરી: 95
- ભોજન: ભારતીય
-
સામગ્રી
- દૂધ – 1/2 કિગ્રા
- લીંબુનો રસ – 4 ચમચી
- એલચી – 2
- કાળા મરી – 1/4 ચમચી
- મીઠું – 1/2 ટીસ્પૂન અથવા જરૂર મુજબ
- ચણાનો લોટ – 1 ચમચી
- બારીક સમારેલી ડુંગળી – 1
- લીલા મરચા – સ્વાદ મુજબ
- લીલા ધાણા સમારેલા – સ્વાદ મુજબ
- બ્રેડ ક્રમ્બ્સ – 1 કપ
- તેલ – જરૂર મુજબ
પદ્ધતિ
- પગલું 1
- ઘરે પનીર બનાવવા માટે, દૂધ ગરમ કરો અને જ્યારે તે ઉકળે ત્યારે તેમાં લીંબુનો રસ ઉમેરો. દૂધ ફાટી જાય એટલે તેને ગાળીને પાણી અલગ કરી લો.
- પગલું 2
- પાણીને અલગ કર્યા પછી, પનીરને કપડામાં 15 મિનિટ સુધી લટકાવી દો. તેનું પાણી અલગ થતાં જ તેને બધી સામગ્રીમાં મિક્સ કરી લો.
- પગલું 3
- બધી સામગ્રીને મિક્સ કરીને કણક બનાવો અને તેમાંથી બોલ બનાવી લો અને તેને કબાબનો આકાર આપો.
- પેનમાં તેલ મૂકી ગરમ થવા દો અને એક પછી એક કબાબ ઉમેરો. કબાબ બ્રાઉનીસ તળાઇ જાય એટલે બહાર કાઢીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.
પગલું 4