ફૂડયુટિલીટી

વરસાદની સીઝનમાં ચા સાથે માણો કોબીજના પકોડા…

Text To Speech

વરસાદની મોસમમાં કંઈક ક્રિસ્પી ખાવાની ઈચ્છા થાય છે, તે પણ ચા સાથે, કોબીજના પકોડા બનાવો અને તેની મજા લો.

રેસીપી: સાંજના નાસ્તામાં ગોભી કે પકોડે મળે તો શું કહેવું…? હા, આજે તમને કોબીજના પકોડાની રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને વડીલોથી લઈને બાળકો બધાને પસંદ આવે છે. જો તમે ઈચ્છો તો આ કોબીજના પકોડા મહેમાનોની સામે પણ નાસ્તા તરીકે સર્વ કરી શકો છો. બીજી તરફ, જો તમને વરસાદની મોસમમાં કંઈક ક્રિસ્પી ખાવાની ઈચ્છા થતી હોય, તો પણ ચા સાથે, તો કોબીજના પકોડા બનાવી અને તેની મજા લઇ શકો છો.

કોબીજના પકોડા

તો ચાલો જાણીએ કોબીજના ક્રિસ્પી પકોડાની રેસિપી

પકોડા બનાવવા માટેની સામગ્રી
બેસન 1 કપ
લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી
લીલા મરચા 1
લસણની પેસ્ટ 1 ચમચી
સરસવનું તેલ 1 કપ
એક નાનું કોબીજ
મીઠું
આદુની પેસ્ટ 1 ચમચી
કોથમીર બે ચમચી

ક્રિસ્પી કોબીજ પકોડા બનાવવાની રીત

એક ઊંડા વાસણમાં ચણાનો લોટ લો. તેમાં મીઠું, લાલ પાઉડર મરચું, સમારેલા લીલા મરચાં, આદુ-લસણની પેસ્ટ, અને લીલા ધાણાના પાન નાખો. હવે તેમાં ધીમે-ધીમે પાણી ઉમેરો અને પકોડાનું મિશ્રણ તૈયાર કરો. આ બેટર બહુ પાતળું કે બહુ જાડું ન હોવું જોઈએ.

હવે ગેસ પર ધીમી આંચ પર એક તવા મૂકો. જ્યારે કડાઈ ગરમ થઈ જાય, ત્યારે તેમાં સરસવનું તેલ ઉમેરો અને તેને ગરમ થવા દો. સરસવ તેલ કેન્સરના કોષોની વૃદ્ધિ ધીમી કરે છે, હૃદય તેમજ ત્વચા અને વાળના માટે ઘણું ફાયદાકારક છે. તેથી સરસવના તેલનો રોજીંદા જીવનમાં ઉપયોગ કરવો સ્વાસ્થ્ય માટે હિતાવહ છે.જ્યારે તેલમાંથી ધુમાડો નીકળવા લાગે તો સમજી લેવું કે પકોડા તળવા માટે તેલ બરાબર ગરમ થય ગયું છે. હવે કોબીજને સારી રીતે ધોઈને સૂકવી લો અને ફૂલના આકારમાં કાપી લો. હવે તૈયાર કરેલા બેટરમાં ફૂલને ડીપ કરીને તેમાં બેટરને સારી રીતે લપેટીને તરત જ તેને સાવધાની સાથે ગરમ તેલમાં મૂકી દો. સ્ટફ્ડ કોબીને પેનમાં આ રીતે ધીમે ધીમે મૂકી દો. હવે પકોડાને બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી તળો. આ રીત તૈયાર છે તમારા ક્રિસ્પી કોબીજના પકોડા.

Back to top button