ટ્રેન્ડિંગલાઈફસ્ટાઈલહેલ્થ

ભાતને ફરી વખત ગરમ કરવાથી ફૂડ પોઈઝનિંગ થઈ શકે? જાણો નુકસાન

Text To Speech
  • ભાતને ફરી વખત ગરમ કરીને ખાવામાં આવે છે, ત્યારે બેક્ટેરિયા નાશ પામે છે, પરંતુ તેની ટોક્સિસિટી ખતમ થતી નથી અને તેને ખાવાથી ફૂડ પોઇઝનિંગ સહિતની ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે

HD ન્યુઝ ડેસ્કઃ ખોરાકને વારંવાર ગરમ કરવો સ્વાસ્થ્ય માટે યોગ્ય નથી. આમ કરવાથી, કેટલાક ખોરાકનું પોષણ ઓછું થઈ શકે છે અને કેટલાક ઝેરી પણ બની શકે છે. ભાતનું પણ એવું જ છે. કાચા ચોખામાં બેક્ટેરિયાના સેલ્સ હોય છે, પરંતુ જ્યારે તેને રાંધીએ છીએ ત્યારે 24 કલાક બાદ તેમાં બેક્ટેરિયા ઉત્પન્ન થાય છે, જે તેને ઝેરી બનાવે છે. ત્યારબાદ જ્યારે ભાતને ફરી વખત ગરમ કરીને ખાવામાં આવે છે, ત્યારે બેક્ટેરિયા નાશ પામે છે, પરંતુ તેની ટોક્સિસિટી ખતમ થતી નથી અને તેને ખાવાથી ફૂડ પોઇઝનિંગ સહિતની ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

ચોખાને ફરીથી ગરમ કરીને ખાવાના ગેરફાયદા

ભાતને ફરી વખત ગરમ કરવાથી ફૂડ પોઈઝનિંગ થઈ શકે? જાણો નુકશાન hum dekhenge news

1. ફૂડ પોઈઝનિંગ થઈ શકે છે

ચોખાને ફરીથી ગરમ કર્યા પછી ખાવાથી ફૂડ પોઈઝનિંગ થઈ શકે છે. જ્યારે ચોખા ઠંડા હોય છે, ત્યારે તેમાં બેસિલસ સેરેસ નામના બેક્ટેરિયા વધે છે, જે ચોખાને ફરીથી ગરમ કરવાથી નાશ પામે છે, પરંતુ તેના તત્વો એ જ ચોખામાં ભળી જાય છે, જે તેને ઝેરી બનાવી શકે છે. જ્યારે આ ચોખા ખાવામાં આવે છે ત્યારે ઝેરી તત્વો ફૂડ પોઈઝનિંગનું કારણ બને છે.

2. પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ

એક રિસર્ચ અનુસાર જો રાંધેલા ચોખાને રેફ્રિજરેટરમાં રાખવામાં ન આવે તો તેમાં બેક્ટેરિયા તરત જ વધવા લાગે છે. આમાંના કેટલાકમાં બીજાણું પણ હોઈ શકે છે, જે તેને ફરીથી ગરમ કર્યા પછી પણ જીવંત રહી શકે છે. જ્યારે બેક્ટેરિયા ઝડપથી વધે છે, ત્યારે તેઓ ઝેર ઉત્પન્ન કરે છે અને પેટ સંબંધિત સમસ્યાઓ વધારી શકે છે. આનાથી બચવા માટે, રાંધ્યા પછી ચોખાને સામાન્ય તાપમાનમાં વધુ સમય સુધી ન છોડો. ચોખાને રાંધ્યા પછી તરત જ ખાવા બેસ્ટ છે.

3. પાચન બગડી શકે

ચોખાને ફરી ગરમ કરીને ખાવાથી તેના પોષક તત્વો નાશ પામે છે. જેના કારણે તે યોગ્ય રીતે પચતા નથી. જેના કારણે પેટમાં દુખાવો પણ થઈ શકે છે. જો કોઈ વ્યક્તિની પાચનશક્તિ નબળી હોય તો તેમણે ફરી વખત ગરમ કરેલા ભાત ન ખાવા જોઈએ. આનાથી શરીરમાં કચરો પણ જમા થઈ શકે છે, જેનાથી કબજિયાત અને પેટની અન્ય સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.

આ પણ વાંચોઃ હંમેશા ખુશ રહેવા ઈચ્છો છો? આ આદતો અપનાવો, હેપ્પી હોર્મોન્સ થશે રીલીઝ

Back to top button