ફૂડહેલ્થ

નાનકડા ફાલસાના મોટા ફાયદા: પેટના દુ:ખાવાથી આપશે રાહત, થાક કરશે દૂર

Text To Speech

ઉનાળામાં મળનારૂ ફળ ફાલસા લાલ અને કાળા રંગના તેમજ ખાટામીઠા અને એકદમ નાના કદના હોય છે. દેખાવમાં તે જેટલા નાના છે, તેના ગુણો એટલા જ મોટા છે. ઉનાળામાં પાચન સારૂ રાખવા માટે જરૂરી છે કે ખાવા-પીવાનું પુરતુ ધ્યાન રાખવામાં આવે. ત્યારે સિઝનલ ફળો સ્વાસ્થ્યને સારૂ રાખવામાં મદદ કરે છે સાથે જ ગરમીથી પણ રાહત આપે છે. તેમાંથી એક છે ફાલસા. તપાવી નાખતી ગરમીમાં ફાલસા ઠંડકનો અનુભવ કરાવે છે. કારણ કે ફાલસાની તાસિર ઠંડી હોય છે. આ ઉપરાંત તે સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ઘણું ફાયદાકારક હોય છે. ગરમીની ઋતુમાં મળતું આ ફળ લાલ-કાળા રંગનું ખાટુ-મીઠુ અને એકદમ નાના આકારનું હોય છે. દેખાવમાં તે જેટલા નાના છે તેના ગુણો એટલા જ મોટા છે.

ડાયેરિયામાં ફાયદાકારક : હેલ્થ બેનિફિટ ટાઈમ્સના એક રિપોર્ટ અનુસાર ફાલસા પેટના દુખાવાને દૂર કરવામાં મદદરૂપ નીવડે છે. ડાયેરિયાની સારવાર માટે પણ તે ઉપયોગી છે. તેનાથી શરીરને ઠંડક મળે છે અને તેમાં એન્ટી-ઈન્ફ્લેમેટરી ગુણો હોય છે, જે પેટના દુખાવાની સમસ્યાને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે.

શ્ર્વાસ સંબંધી સમસ્યાઓમાં ઉપયોગી : ફાલસાના ફળોનો રસ પીવાથી અસ્થમા, બ્રોન્કાઈટિસ, શરદી અને શ્ર્વાસ સંબંધી સમસ્યાઓથી છુટકારો મળી શકે છે. આદુ કે લીંબુના રસની સાથે ફાલસાનો જ્યુસ પીવાથી આરામ મળે છે.

માંસપેશિયોને મજબૂત બનાવે છે : નિયમિત રૂપે ફાલસાના ફળનું સેવન કરવાથી માંસપેશિયો મજબૂત બને છે. તેમાં પોટેશિયમ અને પ્રોટિન હોવાને કારણે માંસપેશિયોની કાર્યક્ષમતા વધે છે અને તે વધુ મજબૂત બને છે.

ઉર્જા પ્રદાન કરે છે : ફાલસા પ્રોટિનનો ઘણો સારો સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. જેના કારણે તે શરીરને વધુ ઉર્જા પ્રદાન કરવામાં મદદ કરે છે અને શરીરની અશક્તિ દૂર થાય છે.

હાડકાને બનાવે છે મજબૂત : ફાલસામાં કેલ્શિયમ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. જેના કારણે તે હાડકા માટે ઉત્તમ ફળ માનવામાં આવે છે. હાડકાની મજબૂતાઈ માટે પણ ફાલસા ખાવા ગુણકારી છે.

Back to top button