લાઈફસ્ટાઈલહેલ્થ

ઠંડીમાં આ રીતે કરજો દહીંનુ સેવન , નહીંતર પડશો બીમાર

Text To Speech

આપણા વડીલો કહેતા હતા કે ઠંડીના દિવસોમાં એ પદાર્થોનું સેવન ન કરવુ જોઇએ, જેની તાસીર ઠંડી હોય, કેમકે તેનાથી તાવ, શરદી થઇ શકે છે. આવી વાતો સાંભળીને આપણે દહીં અંગે મુંઝવણમાં હોઇએ છીએ. આપણે વિચારીએ છીએ કે ઠંડીની સીઝનમાં દહીં ખાવુ જોઇએ કે નહીં?

ઠંડીમાં આ રીતે કરજો દહીંનુ સેવન , નહીંતર પડશો બીમાર hum dekhenge news

દહીંમાં ઓછા કાર્બ્સ અને ઉચ્ચ માત્રામાં પ્રોટીન, વિટામીન્સ, ખનીજ અને પ્રોબાયોટિક્સ હોય છે. તેના સેવનથી પાચનશક્તિ વધે છે. જોકે ઘણા લોકો ઠંડીની સીઝનમાં દહીં ખાવાનું છોડી દે છે. કેમકે તેમને લાગે છે કે ઠંડીમાં દહીં ખાવાથી બિમાર પડાશે. તો આવો જાણીએ ઠંડીમાં દહીં ખાઇશું કે નહીં.

ઠંડીમાં આ રીતે કરજો દહીંનુ સેવન , નહીંતર પડશો બીમાર hum dekhenge news

રૂમ ટેમ્પરેચર પર કરો દહીંનુ સેવન

આહાર નિષ્ણાત ડો નિવેદિતા સિંહ કહે છે કે દહીંમા ઉચ્ચ માત્રામાં ગુડ બેક્ટેરિયા હોય છે. તે પાચન પણ યોગ્ય કરે છે. તેમાં કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, વિટામીન બી, મેગ્નેશિયમ સારી એવી માત્રામાં હોય છે. ઠંડીની સીઝનમાં રૂમ ટેમ્પરેચર પર દહીંનુ સેવન કરી શકાય છે, પરંતુ વૃદ્ધો અને બાળકોને દહીં વધુ પ્રમાણમાં ન આપીએ તો સારુ. દહીંને ફ્રિજમાં ન રાખો. બપોરના સમયે તેનુ સેવન લાભદાયક હોય છે. જો તમને કફ થતો હોય તો ડોક્ટરને પુછીને જ દહીં ખાવ.

Back to top button