ફૂડ

સ્વાસ્થ્ય માટે હેલ્ધી એવા ફણગાવેલા અનાજથી બનાવો અપ્પમ…

Text To Speech

સવારનો નાસ્તો સ્વસ્થ અને પૌષ્ટિક હોવો જોઈએ. આ ખાવાથી ઉર્જા શરીરમાં રહે છે અને પેટ પણ ભરેલું રહે છે. પણ રોજ શું બનાવું ? ઘણા લોકો લસણ અને ડુંગળી નથી ખાતા. આવી સ્થિતિમાં જો તમારે થોડો હળવો નાસ્તો કરવો હોય તો અપ્પમ એક સરળ રેસીપી છે. તો રોજે રોજ શું બનાવવું જેવા પ્રશ્ર્નોનો આ એક સરળ ઉપાય છે. ફણગાવેલા અનાજમાંથી એકવાર અપ્પમ બનાવવાનો પ્રયાસ કરો. તે પૌષ્ટિક અને પેટ ભરવામાં સારું રહેશે સાથે સાથે ખોરાકમાં સ્વાદિષ્ટ પણ રહેશે.

તો ચાલો જાણીએ કે ફણગાવેલા અનાજમાંથી અપ્પ્મ બનાવવાની રીત શું છે ?

સામગ્રી : 1,1/2 સ્પ્રાઉટ્સ મિશ્રણના અનાજ (મઠ, ચણા, સોયાબીન, મગફળી વગેરે) અથવા ફક્ત શલભ (અનાજનો એક પ્રકાર)માંથી પણ બનાવી શકાય છે., 1/4 કપ સમારેલા કોથમીર, 1/2 ટીસ્પૂન લીલા મરચાની પેસ્ટ, 1/4 ટીસ્પૂન જીરું, 1/4 ટી.સ્પૂન હીંગ, સ્વાદ માટે મીઠું, તેલ.

બનાવવા ની રીત : ફણગાવેલા અનાજને મિક્સરમાં અડધો કપ પાણી ઉમેરીને નરમ થાય ત્યાં સુધી પીસી લો. આ મિશ્રણમાં અન્ય સામગ્રીને સારી રીતે મિક્સ કરો. એક અપ્પમ પેન લો, આ તૈયાર મિશ્રણ રેડશો નહીં, આ અપ્પ્મ પેન પર એક ચમચી તેલ ફેલાવો, પછી આ મિશ્રણને મોટા ચમચી સાથે મોલ્ડમાં રેડવું. એક પછી એક તેમને મોલ્ડમાં મૂકો. અપ્પમ બંને બાજુથી ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી થોડું તેલ વાપરી મધ્યમ ફ્લેમ પર કુક કરો. એ જ રીતે, બાકીના મિશ્રણથી અપ્પમ તૈયાર કરો. ફુદીના અને ડુંગળીની ચટણી સાથે સર્વ કરો. તમારા આહારમાં ફણગાવેલા અનાજનો સમાવેશ કરવાની આ એક રસપ્રદ અને પૌષ્ટિક રીત છે.

Back to top button