શિયાળામાં ઘટી જાય છે રોગપ્રતિકારક શક્તિ, ડાયટમાં સામેલ કરો આ ચીજ
લાઇફસ્ટાઇડલ ડેસ્ક, HD News: ઠંડીની ઋતુમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડી જાય છે, જેના કારણે લોકો શરદી અને ઉધરસનો વારંવાર શિકાર બને છે. તેથી, શિયાળાની ઋતુ શરૂ થાય તે પહેલાં, તમારે તમારા આહારમાં ફેરફાર કરવો આવશ્યક છે
ઠંડીની ઋતુમાં કયો ડાયટ ફોલો કરવો જોઈએ
હળદર
તમારે તમારા આહારમાં હળદરનો સમાવેશ કરવો જ જોઈએ. આર્થરાઈટીસની સારવારમાં તે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. તેમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો છે. આ જ કારણ છે કે ઘણા ડાયેટિશિયન આ મસાલાને આહારનો ભાગ બનાવવાની ભલામણ કરે છે. તે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.
આદુ
આદુ સ્વાસ્થ્ય માટે રામબાણ સાબિત થઈ શકે છે. આદુ શરીરમાં બળતરા ઓછી કરે છે. તે ગળાના દુખાવામાં રાહત આપે છે. તેનાથી ઉબકા આવવાની સમસ્યા પણ ઓછી થાય છે. તેમાં કેપ્સેસિન નામનું તત્વ જોવા મળે છે, જે સ્વાસ્થ્યને સુધારે છે.
લસણ
લસણ શરદી અને ઉધરસમાં પણ મદદ કરે છે. તે ભોજનનો સ્વાદ પણ સુધારે છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં પણ મદદ કરે છે. તેના ગુણધર્મો તમને ચેપથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.
સાઇટ્રસ ફળો
શિયાળામાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે તમારા આહારમાં ખાટાં ફળોનો સમાવેશ કરો. આ શરીરને વિટામિન સી એન્ટીઑકિસડન્ટ પ્રદાન કરે છે, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.
બદામ
શિયાળાની ઋતુમાં ડ્રાય ફ્રુટ્સ અવશ્ય ખાવ. આ સંપૂર્ણ રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારનાર ખોરાક છે. તમે તમારા આહારમાં ગોળ અને મધનો પણ સમાવેશ કરી શકો છો. આ રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ મજબૂત બનાવે છે.
Disclaimer: અહીં આપવામાં આવેલી માહિતી જાણકારી પર આધારિત છે. કોઈ પણ માહિતીનો અમલ કરતાં પહેલાં નિષ્ણાતની સલાહ જરૂર લો.
આ પણ વાંચોઃ નવરાત્રિ દરમિયાન આવતા સપના કઈ વાતનો સંકેત આપે છે? જાણો તેનો મતલબ