ટ્રેન્ડિંગનવરાત્રિ-2024લાઈફસ્ટાઈલ

નવરાત્રીના ઉપવાસ માટે ઘરે જ બનાવો મખાના નમકીન અને ચિક્કી, મળશે ભરપૂર એનર્જી

  • તમે નવરાત્રીના ઉપવાસ દરમિયાન અતિ પૌષ્ટિક એવી મખાના નમકીન અને મખાના ચિક્કી ઘરે બનાવી શકો છો. તે સ્વાદમાં લાજવાબ છે અને બનાવવામાં સરળ છે

HD ન્યુઝ ડેસ્કઃ જો તમે નવરાત્રીના ઉપવાસ કરતા હો તો તેની તૈયારીઓ અગાઉથી કરવી પડશે. કેટલાક લોકો માર્કેટમાં મળતા ફરાળ લાવીને ખાતા હોય છે, જેમ કે વેફર્સ, ફરાળી ચેવડો, શક્કરિયાની ચિપ્સ કે ચેવડો, બટાકાની કાતરી, સાબુદાણાનો ચેવડો, રાજગરાની ચિક્કી, સિંગચિક્કી વગેરે. જો તમને ઘરે જ કંઈક એનર્જીથી ભરપૂર હોય તેવું જમવાનું મળી જાય તો? તમે નવરાત્રીના ઉપવાસ દરમિયાન અતિ પૌષ્ટિક એવી મખાના નમકીન અને મખાના ચિક્કી ઘરે બનાવી શકો છો. તે સ્વાદમાં લાજવાબ છે અને બનાવવામાં સરળ છે. જાણો મખાના નમકીન અને મખાના ચિક્કી બનાવવાની રેસિપી

મખાના નમકીન

નવરાત્રીના ઉપવાસ માટે ઘરે જ બનાવો મખાના નમકીન અને ચિક્કી, મળશે ભરપૂર એનર્જી hum dekhenge news

સામગ્રી

100 ગ્રામ મખાના
100 ગ્રામ મગફળી
100 ગ્રામ કાજુ
100 ગ્રામ બદાજ
100 ગ્રામ સૂકું નારિયેળ
50 ગ્રામ કિસમિસ
15-20 લીમડાનાં પત્તાં
2 ચમચી દેશી ઘી
સ્વાદ મુજબ રોક મીઠું
કાળા મરી સ્વાદ મુજબ

રેસિપી

એક કડાઈમાં 1 ચમચી ઘી નાખી મખાનાને ધીમી આંચ પર શેકી લો. બીજા એક પેનમાં બાકીનું ઘી ઉમેરો અને બાકીની બધી સામગ્રીને એક પછી એક ફ્રાય કરો. તમારે કિસમિસ શેકવાની જરૂર નથી, ફક્ત મગફળી, કાજુ, બદામ, સ્લાઈસ કરેલા સૂકા નારિયેળને સાંતળીને લઈ લો. તમે તમારી પસંદગીનો અન્ય સૂકો મેવો પણ ઉમેરી શકો છો. હવે બાકીના ઘીમાં લીમડાના પાન ઉમેરો તેમાં મીઠું અને કાળા મરી મિક્સ કરો. હવે તડકામાં બધી સામગ્રી મિક્સ કરો અને મસાલેદાર ક્રન્ચી નમકીન તૈયાર છે. તેને એરટાઈટ વાસણમાં રાખો. તમે તેને આખી નવરાત્રીના ઉપવાસ દરમિયાન ખાઈ શકો છો. આ નમકીનને સ્નેક્સમાં પણ ખાઈ શકો છો.

મખાના ચિક્કી

નવરાત્રીના ઉપવાસ માટે ઘરે જ બનાવો મખાના નમકીન અને ચિક્કી, મળશે ભરપૂર એનર્જી hum dekhenge news

સામગ્રી

100 ગ્રામ મખાના
250 ગ્રામ ગોળ
100 ગ્રામ મગફળી
50 ગ્રામ સફેદ તલ
અડધી ચમચી એલચી પાવડર
અડધી ચમચી કાળા મરી પાવડર
અડધી ચમચી સૂંઠ પાવડર
બે ચપટી બેકિંગ સોડા

રેસીપી

સૌ પ્રથમ, મખાનાને સારી રીતે શેકી લો. આ પછી મગફળીને શેકી લો અને તેમાંથી બરછટ પાવડર બનાવી લો. હવે તલને ઘીમા તાપે શેકી લો. હવે ગોળને સમારી લો અને તેને એક તપેલીમાં ધીમી આંચ પર સતત હલાવતા રહીને ચાસણી બનાવો. અહીં તમારે ધ્યાનમાં રાખવાનું છે કે તમારે કડાઈમાં ગોળને ત્યાં સુધી સતત હલાવતા રહેવાનું છે જ્યાં સુધી ચાસણી ક્રિસ્ટલ ક્લિયર ન થઈ જાય. ચાસણીની સુસંગતતા તપાસવા માટે, એક બાઉલમાં પાણી રાખો અને તેમાં ચાસણીના 2 ટીપાં ઉમેરો. જો ગોળ સખત થઈ જાય અને ફાટી જાય તો ચાસણી તૈયાર છે જો ગોળના ટીપાં પાણીમાં નાખ્યા પછી હાથથી તૂટી ન જાય તો ચાસણીને થોડી વધુ પકાવો.

ચાસણી તૈયાર થઈ જાય, ત્યારે તેમાં કાળા મરી, એલચી પાવડર અને સુંઠનો પાવડર, 2 ચપટી બેકિંગ સોડા ઉમેરો અને સારી રીતે હલાવો. હવે આ ગરમ ચાસણીમાં મખાના અને મગફળી ઉમેરો અને મિક્સ કરો. ઉપર શેકેલા તલ ઉમેરો. બધી વસ્તુઓને ગરમ ચાસણીમાં જ મિક્સ કરવાની છે. એક મોટી થાળીમાં ઘી લગાવો અને આખું મિશ્રણ ફેલાવો. લગભગ એક કલાક પછી તમારી મખાનાની ચિક્કી અથવા મખાના બોલ્સ તૈયાર થઈ જશે. આ તમે ઉપવાસ દરમિયાન ખાઈને એનર્જીથી ભરપૂર રહી શકો છો.

આ પણ વાંચોઃ નવરાત્રિ પહેલા ઘરમાંથી કાઢી નાખો આ વસ્તુઓ, તો માં દુર્ગાની સંપૂર્ણ કૃપા થશે પ્રાપ્ત

Back to top button