ગુજરાતટ્રેન્ડિંગલાઈફસ્ટાઈલવિશેષસંવાદનો હેલ્લારો

આ 12 ફૂલો દરેક વસ્તુ માટે છે ઉપયોગી, ગાર્નિશ કરવામાં છે બેસ્ટ ચોઈસ

HD ન્યૂઝ ડેસ્ક, 21 સપ્ટેમ્બરઃ શું તમે કદી ફૂલ ખાવાનો પ્રયાસ કર્યો છે? કયાં કયાં ફૂલ તમે ખાધા છે? પૌષ્ટિક તત્વોથી છલોછલ ફળો અને શાકભાજી આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ઉપકારક સિદ્ધ થયાં છે એ વાત સર્વવિદિત છે. તેવી જ રીતે આપણા રસોડામાં વપરાતા તેજાના-મરી-મસાલા પણ વિવિધ પ્રકારના આરોગ્યપ્રદ ગુણો ધરાવે છે. પરંતુ તમને જાણીને નવાઈ લાગશે કે આ સૂચિમાં ફૂલોનો પણ સમાવેશ થાય છે.

Lavender: લવંડર ફૂલની સ્મેલ તરત મનને શાંત કરે છે જ્યારે તમે સુગંધ સાથે મીણબત્તી પ્રગટાવો છો, પરંતુ શું તમે ક્યારેય તેને તમારી પેસ્ટ્રી, ચા અને લીંબુના શરબતમાં ઉમેરવાનો પ્રયાસ કર્યો છે? આ નાજુક જાંબલી છોડ અન્યથા નિયમિત વાનગીઓમાં રસપ્રદ ફ્લોરલ ફ્લેવર આપે છે. લવંડર ફૂલ એ ચા ઉકાળો, અને લીંબુ બિસ્કોચીટોમાં કળીઓને છંટકાવ કરો અથવા લવંડરની સરળ ચાસણી બનાવવા માટે કળીઓને ખાંડ સાથે ઉકાળો. બાટલીમાં ભરાયા પછી, ચાસણીને લીંબુના શરબત, મોકટેલ અથવા બોટનિકલ એપેરિટિફ્સમાં રેડો.

લવંડર છોડ તેના સુંદર અને સુગંધિત ફૂલો માટે પ્રખ્યાત છે. ઘણા લોકો ઘરની સુગંધ માટે લવંડર ફૂલોનો ઉપયોગ કરે છે. જો કે, તમે લવંડરના ફૂલોમાંથી ચાસણી, સૂકા મસાલા, જડીબુટ્ટીઓ અને હર્બલ ચા બનાવી શકો છો જે ઔષધીય તત્વોથી ભરપૂર છે. લવંડર ધરાવતી વસ્તુઓનું સેવન કરીને તમે હંમેશા તમારી જાતને ફિટ અને એક્ટિવ રાખી શકો છો.

Rose: જો તમે ક્યારેય ગુલાબજળથી રાંધ્યું હોય, તો તમે બરાબર જાણો છો કે ગુલાબના હળવા પરફ્યુમનો સંકેત કેટલો અદ્ભુત છે. કારણ કે ગુલાબની પાંખડીઓ સફરજનને સમાન સુગંધ આપે છે, પાંખડીઓ પેસ્ટ્રી અથવા ફળ-આગળની મુખ્ય વાનગીઓમાં સારી રીતે કામ કરે છે. ચોકલેટ રાસ્પબેરી ચીઝકેક પર તાજા રાસબેરીની આસપાસ ગુલાબની પાંખડીઓ ટોચ પર મૂકીને વેલેન્ટાઇન ડેમાં ઉપયોગમાં લો.
વિશ્વભરમાં ગુલાબની લગભગ 150 જાતો છે. ગુલાબની કેટલીક જાતો દરેક ઘરમાં જોવા મળે છે. ગુલાબ, તેમના આકર્ષક અને સુગંધિત ફૂલો માટે પ્રખ્યાત છે, તેમાં ઘણા ઔષધીય ગુણો છે.

Calendula or Marigolds: તેમના તેજસ્વી નારંગી રંગની જેમ, કેલેંડુલાના ફૂલો – જેને મેરીગોલ્ડ્સ પણ કહેવાય છે – વાનગીઓમાં થોડો ટેન્ગી અને મરીનો સ્વાદ આપે છે. ફક્ત તેમની પાંખડીઓ ખાદ્ય છે, પરંતુ તે એકમાત્ર ભાગ છે જે તમે કોઈપણ રીતે તમારી વાનગીઓને તેજસ્વી બનાવવા માંગો છો! ઘાટી નારંગી પાંખડીઓ પાંદડાવાળા લીલા સલાડમાં શ્રેષ્ઠ કામ કરી શકે છે અથવા સૂપ પર છંટકાવ કરી શકે છે કારણ કે તે વધુ કડવો હોય છે, પરંતુ તમે તેનો ઉપયોગ કેકને સજાવવા અથવા વિવિધ કોકટેલ માટે ફેન્સી આઇસ ક્યુબ આકારમાં ફ્રીઝ કરવા માટે પણ કરી શકો છો.

Borage: જ્યારે ઘણા બધા ખાદ્ય ફૂલો સ્વાદ કરતાં સુંદરતા માટે વધુ હોય છે, બોરેજ પાંખડીઓ આપણને બંને આપે છે. તારા જેવા આકારની અદભૂત વાદળી કળીઓ કાકડી જેવો હળવો સ્વાદ ઉપરાંત એપેટાઇઝર્સ અને કોકટેલમાં દ્રશ્ય આકર્ષણ ઉમેરે છે.

Chamomile: કેમોમાઈલ એ તમારી ઊંઘના સમયની ચા હોઈ શકે છે, પરંતુ નરમ સફેદ કળીઓ ફ્લેવર ચા કરતાં ઘણું બધું કરી શકે છે. ગુલાબની જેમ, કેમોલી કળીઓ વાનગીઓમાં સફરજન જેવો સ્વાદ આપે છે. વેનીલા-આઈસ્ડ કપકેકને ડોટ કરવા માટે નાના ડેઝી દેખાવનો ઉપયોગ કરો, તેને સલાડ ડ્રેસિંગમાં મિક્સ કરો અથવા કેમોમાઈલ સિમ્પલ સિરપમાં ફેરવો, તમે મધ સાથે ગ્રીક દહીં પર ઝરમર ઝરમર ઝરમર કરી શકો છો. એલિવેટેડ ડેઝર્ટ માટે કેમોમાઈલ સીરપ અને ફૂલોના છંટકાવ સાથે દહીં બનાવી શકો છો.

Violet: તાજા વાયોલેટ્સના પાંદડા અને ફૂલો ખાદ્ય છે, અને નાના ફૂલો માટે ઘાસચારો શ્રેષ્ઠ સ્વાદમાં પરિણમશે. વાયોલેટને બીજ તરીકે ખરીદો અને જ્યારે પણ તમને તાજા ગાર્નિશની જરૂર હોય ત્યારે લણણી કરવા માટે તમારા બગીચામાં રોપો અથવા સૂકા વાયોલેટ ખરીદો. જ્યારે તાજા મોર કોકટેલ અને વાયોલેટ જેલીમાં શ્રેષ્ઠ કામ કરે છે, સૂકા સંસ્કરણ ચીઝકેક, ટાર્ટ અને ચમકદાર ડોનટ્સમાં ઉપયોગી છે.

ખરીદી કરતી વખતે, મીઠી વાયોલેટને આફ્રિકન વાયોલેટ્સ સાથે ગૂંચવશો નહીં. જોકે આફ્રિકન વાયોલેટને બિન-ઝેરી માનવામાં આવે છે, તે ખાદ્ય માનવામાં આવતું નથી.

Cornflower: બોરેજ અને વાયોલેટ્સની જેમ, કોર્નફ્લાવર્સનો વાદળી રંગ બેકડ સામાન અને લેટ્સને સુંદર રીતે શણગારશે. કળીઓ લવિંગ જેવી જ સ્વાદની રૂપરેખા ધરાવે છે, તેથી તેઓ ફળ-આધારિત મીઠાઈઓ, મસાલાવાળી હોલીડે કૂકીઝ પર સ્ટડેડ, વેનીલા લેટ્સના ફીણમાં છાંટવામાં અથવા તો ટોપિંગ ચાઈ ચાના લેટ્સમાં પણ સારો દેખાવ કરશે.

Hibiscus: સુંદર ગુલાબી હિબિસ્કસ આઈસ્ડ ટી એક વસ્તુ છે, હિબિસ્કસની પાંખડીના આઇસ ક્યુબ્સથી ભરેલી હિબિસ્કસ આઈસ્ડ ટી એક સંપૂર્ણ નવા સ્તરનું મનોહર છે. રાંધણ હેતુઓ માટે વપરાતું ખાદ્ય હિબિસ્કસ ફૂલ રોઝેલ છે, જેને જમૈકન સોરેલ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. સાઇટ્રસ અને ક્રેનબેરીની નોંધો હિબિસ્કસની પાંખડીઓમાંથી આવે છે, જે ફૂલને પીણાં, સલાડ અને ડેઝર્ટ ગાર્નિશ માટે આદર્શ બનાવે છે.

Nasturtium: આ ફૂલ આપણને થોડો મરીનો સ્વાદ આપે છે જે અન્ય ઘણા સલાડ ગ્રીન્સ આપતા નથી. નાસ્તુર્ટિયમ ફૂલો, સ્વાદમાં મરી પણ છે, એરુગુલા સાથે સારી રીતે જોડી બનાવશે અને તેમના સોનેરી અને નારંગી શેડ્સ સાથે વાનગીઓને જીવંત બનાવશે. કારણ કે તે વધુ સ્વાદિષ્ટ છે, નાસ્તુર્ટિયમ પાસ્તા વાનગીઓને પણ સારી રીતે સુશોભિત કરશે.

Cilantro Blooms: તમને તેજસ્વી કોથમીરની રેસીપી ગમશે, પરંતુ શું તમે ક્યારેય cilantro bloomsની રેસીપી ગમશે, નાજુક ફૂલો બાળકના શ્વાસ જેવા જ દેખાય છે અને તે વેજી ડીશ, ડીપ્સ અને સલાડ બનાવવાની એક સુંદર રીત છે. નોંધ કરો કે જ્યારે તમારા પીસેલા છોડમાં ફૂલો આવે છે, ત્યારે પાંદડાને બદલે ફક્ત ફૂલોનો ઉપયોગ કરવો શ્રેષ્ઠ છે, કારણ કે વૃદ્ધિના આ તબક્કે તે ખૂબ કડવા હશે.

Pansies: અત્યાર સુધીની સૌથી શોસ્ટોપિંગ ડેઝર્ટ બનાવવા માંગો છો? રંગબેરંગી pansies કોઈપણ શેકવામાં સારી ખાદ્ય કલામાં ફેરવી દેશે કે જે મીઠાઈઓ ખાઈ ગયા પછી તમને ખૂબ જ ખુશામત મળશે. આ પાઈનેપલ ગાજર કેક પેન્સીઝ પ્રસ્તુત કરવાની અમારી મનપસંદ રીતોમાંની એક છે, પરંતુ તમે તેને કપકેક, આઈસ્ડ કૂકીઝ, ચીઝકેક, ટર્ટ્સ અથવા આઈસ્ક્રીમ ડીશમાં ઉમેરી શકો છો.

Chive Blossoms: જો તમે બાગકામમાં તમારો હાથ અજમાવવા માંગતા હોવ તો ચાઇવ્સ એ ઉગાડવા માટે એક અદભૂત છોડ છે, તેની લવંડર રંગની પોમ-પોમ કળીઓ મીઠી લાગે છે, તે વાસ્તવમાં ડુંગળી અને લસણની જેમ વધુ સ્વાદ ધરાવે છે.

આ પણ વાંચો..શું તમે જાણો છો તમારા કયા કયા રોજિંદા ખોરાકમાં પ્રાણીની ચરબી હોય છે? તો જાણી લો

Back to top button