ટ્રેન્ડિંગલાઈફસ્ટાઈલહેલ્થ

આયરનની કમી હોય તો મોંઘી દવાઓની નથી જરૂર, ખાવ આ સસ્તી શાકભાજી

Text To Speech
  • આયરનની કમી એનિમિયા તરફ દોરી શકે છે, જેમાં થાક, નબળાઈ અને શ્વાસ લેવામાં તકલીફનો સમાવેશ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં આયરનથી ભરપૂર શાકભાજીનું સેવન શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે

શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું પૂરતું પ્રમાણ હોવું જરૂરી છે. જો આમ ન થાય તો શરીરમાં લોહીની ઉણપ થઈ શકે છે અને ગંભીર સમસ્યાઓ પણ ઊભી થઈ શકે છે. ઘણા લોકો એનિમિયા દૂર કરવા માટે દવાઓનો સહારો લે છે, પરંતુ કેટલીક શાકભાજીનું નિયમિત સેવન કરવાથી પણ શરીરમાં એનિમિયા દૂર કરવામાં મદદ મળે છે. આયરનની કમી એનિમિયા તરફ દોરી શકે છે, જેમાં થાક, નબળાઈ અને શ્વાસ લેવામાં તકલીફનો સમાવેશ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં આયરનથી ભરપૂર શાકભાજીનું સેવન શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે અને લોહી વધારવામાં પણ મદદ કરે છે.

આયરનયુક્ત ચાર શાકભાજીનું સેવન કરો

આયરનની કમી હોય તો મોંઘી દવાઓની નથી જરૂર, ખાવ આ સસ્તી શાકભાજી hum dekhenge news

બ્રોકોલી

બ્રોકોલી આયરનનો બીજો સારો સ્ત્રોત છે. 1 કપ રાંધેલી બ્રોકલીમાં 1 મિલિગ્રામ આયરન હોય છે, જે દૈનિક જરૂરિયાતના 6% છે. બ્રોકોલી વિટામિન સી અને ફોલેટનો પણ સારો સ્ત્રોત છે, જે લાલ રક્તકણોના નિર્માણમાં મદદ કરે છે.

પાલક

પાલક આયર્નનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. 1 કપ રાંધેલા પાલકમાં 2.8 મિલિગ્રામ આયરન હોય છે, જે દૈનિક જરૂરિયાતના 16% છે. પાલક વિટામિન સીનો પણ સારો સ્ત્રોત છે, જે શરીરને આયરનને શોષવામાં મદદ કરે છે.

આયરનની કમી હોય તો મોંઘી દવાઓની નથી જરૂર, ખાવ આ સસ્તી શાકભાજી hum dekhenge news

બીટરૂટ

બીટરૂટમાં ભરપૂર માત્રામાં આયરન હોય છે. 1 કપ રાંધેલા બીટમાં 1.7 મિલિગ્રામ આયરન હોય છે, જે રોજિંદી જરૂરિયાતના 10% છે. બીટરૂટ વિટામિન સી અને ફોલેટનો પણ સારો સ્ત્રોત છે.

મશરૂમ

કેટલાક પ્રકારના મશરૂમ આયરનનો સારો સ્ત્રોત છે. ઉદાહરણ તરીકે, 1 કપ કાચા સફેદ બટન મશરૂમમાં 1.4 મિલિગ્રામ આયરન હોય છે, જે RDA ના 8% છે. મશરૂમ વિટામિન સી અને ફોલેટનો પણ સારો સ્ત્રોત છે.

આ પણ વાંચોઃ મોનસૂનમાં ઈમ્યુનિટી વધારવી જરૂરી, રોજ ખાવ આ પાંચ વસ્તુઓ, બીમારીઓ રહેશે દૂર 

Back to top button