જો તમને ડાયાબિટીસ હોય તો આ 5 વસ્તુઓથી કોષો દુર રહો
શુદ્ધ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ
સફેદ બ્રેડ, સફેદ પાસ્તા, કેટલાક અનાજ, બિસ્કિટ, બેકરી ફૂડ કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ પહેલેથી જ ઉપસ્થિત છે અને તે પૂર્વસૂચક સ્વરૂપોમાં છે આપણું શરીર તેને ઝડપથી શોષી લે છે અને તેને ગ્લુકોઝમાં રૂપાંતરિત કરે છે.
ખાંડ
ખાંડ વજન વધારી શકે છે અને હૃદય રોગ અને સ્ટ્રોકનું જોખમ પણ વધારી શકે છે. કેક, કેન્ડી, ચોકલેટ, ડોનટ્સ, ફ્લેવર્ડ પીણાં, સોડા જેવી વસ્તુઓથી દુર રહેવું .
સંતૃપ્ત ચરબીવાળા ખોરાક
ઘણા તળેલા અને પ્રોસેસ્ડ ખોરાક, ફ્રાઈસ, ચિપ્સ, નમકીન, બેકડ સામાન, માખણ, ચીઝ, ફ્રોઝન ફૂડ, પામ ઓઈલમાં હાનિકારક ચરબી હોય છે.
દારૂ
આલ્કોહોલ તમારા લીવરની ગ્લુકોઝ છોડવાની ક્ષમતાને મર્યાદિત કરી શકે છે. આલ્કોહોલ ડાયાબિટીસની અમુક દવાઓમાં પણ દખલ કરી શકે છે
જે ખોરાકમાં મીઠું વધુ હોય તે બ્લડ પ્રેશર વધારી શકે છે. ફૂડ લેબલ પર મીઠું "સોડિયમ" તરીકે દેખાઈ શકે છે. પ્રોસેસ્ડ ફૂડ, તૈયાર સૂપ અને ખારા નાસ્તાને મર્યાદિત કરીને વધુ પડતા મીઠાનું સેવન ટાળો.
ખારા ખોરાક
બેકન, હેમ, સલામીમાં વધુ માત્રામાં સંતૃપ્ત ચરબી અને હાનિકારક રસાયણો હોય છે જે તાજા માંસમાં હોતા નથી. આનાથી હૃદય રોગનું જોખમ વધી શકે છે