ગુલાબ જાબું બનાવાની સાચી રીત, આજે જ બનાવો ઘરે …
આજકાલ દરેક વસ્તુમાં ભેળસેળ થઈ રહી છે, તેથી લોકો વિચારે છે કે બહાર જવાને બદલે ઘરે દરેક વસ્તુ બનાવું જોઈએ.આજ કાલ તો બજારની મીઠાઈઓ પર બિલકુલ વિશ્વાસ ન કરી શકાય. તેથી જ જો તમે ઘરે મીઠાઈ બનાવો છો, તો તે વધુ સારું રહેશે. ઘણી વખત લોકો આ હકીકત વિશે ફરિયાદ કરે છે કે વસ્તુઓ ઘરમાં પરફેક્ટ નથી બનતી.તેમાંથી એક છે ગુલાબ જાબું જેને લોકો બજારમાંથી ખરીદવાનું પસંદ કરે છે.પણ આજે અમે તમને જણાવીશું કે ઘરે ઓછા સમયમાં સાથે જ સ્વાદિષ્ટ ગુલાબ જાબું કેવી રીતે બનાવી શકાય.
ગુલાબ જાબું : ઘણા લોકોના સવાલો હોય છે કે ગુલાબ જાબું ફાટવું અથવા તોડવું સામાન્ય રીતે જોવા મળે છે.તેનું શું કરવું ? આજે અમે ગુલાબ જામુનની રેસિપીની સાથે તમને કેટલીક ટ્રિક્સ પણ જણાવી રહ્યા છીએ, જેને ફોલો કરવાથી તમારું ગુલાબ જાબું એકદમ સોફ્ટ અને ટેસ્ટી બનશે.
સામગ્રી
ખોયા (માવો )- 1 કપ
ખાંડ – 4 કપ
એલચી – 3-4
સૂકા મેવા – જરૂર મુજબ
ઘી – 2 કપ
પાણી – 3 કપ
ખાવાનો સોડા – 1 ચપટી
ગુલાબ જાબું કેવી રીતે બનાવશો?
ગુલાબ જાબું બનાવવા માટે માવાને સારી રીતે મિક્ષ કરો.આ પછી ખાવાનો સોડા ઉમેરીને લોટ બાંધો.લોટને નરમ રાખવા માટે તેમાં 2 ટીપા ઘી નાખો.ધ્યાન રાખો કે લોટ વધારે ચુસ્ત ન હોવો જોઈએ.કણક તૈયાર કર્યા પછી,ગુલાબ જાબું તૈયાર કરો.તમે ગુલાબ જાબું બનાવવા માંગો છો તેટલી મોટી સાઈઝ આપો.હવે પેનમાં ઘી નાખીને બરાબર ગરમ કરો.આ પછી ગેસને ધીમી આંચ પર રાખો અને ગુલાબ જાબુંને તળી લો.બીજી બાજુ ચાસણી બનાવવા માટે ખાંડ અને પાણીને ગરમ કરો.જો તમે સારો સ્વાદ મેળવવા માંગો છો, તો ખાંડની ચાસણી બનાવતી વખતે એલચી પાવડરનો ઉપયોગ અવશ્ય કરો.બીજી બાજુ ગુલાબ જાબું બ્રાઉન ન થાય ત્યાં સુધી તેને બહાર ના કાઢો.તળ્યા પછી ગુલાબ જાબુંને ખાંડની ચાસણીમાં નાખો.હવે ખાંડની ચાસણીમાં ગુલાબ જાબું નાંખો અને થોડી વાર ઢાંકીને રાખો.હવે ગુલાબ જાબુંને ડ્રાયફ્રુટ્સથી ગાર્નિશ કરીને સર્વ કરો.
આ બાબતોનું ધ્યાન રાખો
જો તમારે સોફ્ટ ગુલાબ જાબું બનાવવું હોય તો દૂધ એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે. હંમેશા ધ્યાનમાં રાખો કે જ્યારે પણ તમે ગુલાબ જાબુંનો લોટ બનાવો ત્યારે તેમાં દૂધ ઉમેરો. જેના કારણે ગુલાબ જાબું નરમ થઈ જશે. આ સિવાય બેકિંગ સોડાનો પણ ઉપયોગ કરી શકાય છે. ગુલાબ જાબુંને તળતા પહેલા તેમાં નાના કાણા કરી લો, તેનાથી પણ ગુલાબ જાબું નરમ રહેશે.
આ પણ વાંચો : મોહિત રૈનાએ શેર કરી તેની દીકરીની તસવીર,કહ્યું “તુ હૈ તો સબ કુછ હૈ”