બિમારીઓ ભાગશે દુર, ફણગાવેલ મગ ખાવાના અનેક ફાયદા જાણો
- ફણગાવેલા મગમાં વિટામિન K હોય છે
- ફણગાવેલો મગ હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ફાયદાકારક છે
- ફણગાવેલા મગથી પાચનતંત્ર સરળ બને છે
શું તમે જાણો છો કે અંકુરિત મગમાં શું વિટામિન હોય છે? ફણગાવેલા મૂંગને પરંપરાગત રીતે દેશી નાસ્તા અને નાસ્તા તરીકે ખાવામાં આવે છે. પરંતુ શું તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે તે શા માટે ફાયદાકારક છે? જો નહીં, તો તમારે ધ્યાન રાખવું જોઈએ કે ફણગાવેલા મગમાં માત્ર ફાઈબર અને રૉગેજ જ નહીં, પણ ફોલેટ, વિટામિન સી અને ઘણા ખનિજો પણ હોય છે. ફણગાવેલા મૂંગના અનેકો ફાયદા છે, આવો જાણીએ
મગ દાળના અંકુરમાં વિટામિન K
ફણગાવેલા મગમાં વિટામિન K હોય છે, જે સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે કામ કરે છે. 1 કપ મગની દાળમાં 5.45 mcg વિટામિન K હોય છે. મગ સ્નાયુઓની શક્તિ વધારે છે. બીજું, આ વિટામિન તમારા લોહીના ગંઠાઈ જવાના જોખમને ઘટાડે છે. આ ઉપરાંત, ઓસ્ટિઓકેલ્સિન એ અન્ય પ્રોટીન છે જેને તંદુરસ્ત હાડકાની પેશીઓ બનાવવા માટે વિટામિન Kની જરૂર હોય છે, અને ફણગાવેલો મગ તમને આમાં મદદ કરી શકે છે.
હૃદયને રાખશે સ્વસ્થ
ફણગાવેલો મગ હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણી રીતે ફાયદાકારક છે. રક્તવાહિનીઓને સ્વસ્થ રાખવાની સાથે, તે બ્લોકેજનું જોખમ ઘટાડે છે અને રક્ત પરિભ્રમણને સુધારે છે. આનાથી હૃદયની કાર્યક્ષમતા સુધરે છે અને તમને ઘણી બીમારીઓથી દૂર રાખે છે.
પેટની એક પણ બિમારી નહીં થાય
ફણગાવેલા મગનું સેવન વિવિધ રીતે પેટ માટે સારું છે. તે આંતરડામાં બેક્ટેરિયાને પ્રોત્સાહન આપે છે અને પેટની મેટાબોલિક પ્રવૃત્તિમાં વધારો કરે છે. પરિણામે, કબજિયાત થતી નથી, તમારું પાચનતંત્ર સરળ રીતે ચાલે છે, અને તમારી રક્ત ખાંડનું સ્તર સ્થિર રહે છે.
હાડકાની મજબૂતાઈ વધારે છે
ફણગાવેલા મગનું સેવન હાડકાની મજબૂતી માટે અનેક રીતે ફાયદાકારક છે. હાડકાંની ઘનતા વધારવાની સાથે તે સાંધા સંબંધિત સમસ્યાઓથી બચાવે છે. આટલું જ નહીં પરંતુ તે માંસપેશીઓને સ્વસ્થ રાખવામાં પણ મદદરૂપ છે. તેથી, આ કારણો છે કે તમારે ફણગાવેલા મગ ખાવા જોઈએ.
આ પણ વાંચો:બિપરજોય વાવાઝોડાની રાજસ્થાનમાં પણ તબાહી, આવતા 24 કલાકમાં ભારેથી અતિભારે વરસાદની આગાહી