આંખો નબળી પડવા લાગી છે તો આજથી જ શરુ કરી દો આ ફુડ
HD હેલ્થ ડેસ્કઃ આંખોની નબળાઇ ઘણા પરિબળોને કારણે થઈ શકે છે જેમ કે તણાવ, સ્ક્રીનના સતત સંપર્કમાં રહેવું, વૃદ્ધાવસ્થા, ઊંઘનો અભાવ વગેરે. બીજી બાજુ, સંતુલિત, સ્વસ્થ આહાર ખાવાથી તમારી આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ મળી શકે છે, તમારી દૃષ્ટિમાં સુધારો થઈ શકે છે અને તમારી દૃષ્ટિની નબળાઈ થવાનું જોખમ ઘટાડી શકાય છે. તમારી આંખો માટે વિટામિન, પોષક તત્ત્વો અને ખનિજો ધરાવતા 4 ખોરાક અહીં છે.
માછલી: ખાસ કરીને સૅલ્મોન આંખોની રોશની માટે ખૂબ સારું હોઈ શકે છે. માછલીમાં ઓમેગા-3 ફેટ ભરપૂર હોય છે, જે હેલ્ધી ફેટ્સ છે જે સ્વસ્થ દૃષ્ટિ જાળવવામાં મદદ કરે છે. માછલી ખાવાથી આંખની શુષ્કતા અટકાવવામાં મદદ મળે છે અને તમારા રેટિનાને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ મળે છે.
બદામ: બદામ તમારી આંખોના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ સારી માનવામાં આવે છે. તેઓ વિટામીન E થી ભરપૂર હોય છે, જે તમારી આંખોને તંદુરસ્ત પેશીઓને લક્ષ્યાંકિત કરતા પરમાણુઓથી સુરક્ષિત કરવામાં મદદ કરે છે. નિયમિત માત્રામાં વિટામિન ઇનું સેવન કરવાથી તમારી આંખોને ઉંમર સંબંધિત મેક્યુલર ડિજનરેશન તેમજ મોતિયાથી બચાવવામાં મદદ મળી શકે છે. તમે દિવસના કોઈપણ સમયે નાસ્તા તરીકે બદામ ખાઈ શકો છો.
ઇંડા: ઈંડામાં તમારી આંખો માટે જરૂરી પોષક તત્વો હોય છે, જેમ કે વિટામિન એ, લ્યુટીન, ઝેક્સાન્થિન અને ઝિંક. વિટામિન એ કોર્નિયાનું રક્ષણ કરે છે, જે આંખની સપાટી છે. લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિન આંખની ગંભીર સમસ્યાઓ થવાનું જોખમ ઘટાડે છે.
ગાજર: ગાજર તમારી આંખો માટે અન્ય આરોગ્યપ્રદ ખોરાક છે. તે વિટામિન A અને બીટા કેરોટિનનો અવિશ્વસનીય સ્ત્રોત છે, જે આંખના સારા સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપે છે. વિટામિન એ અને બીટા-કેરોટીન આંખની સપાટીને સુરક્ષિત કરવામાં મદદ કરે છે અને આંખના ચેપ અને આંખની અન્ય સમસ્યાઓને અટકાવે છે.
આ પણ વાંચોઃ ગરમી અને વાયુ પ્રદુષણથી વધી રહી છે આંખોની સમસ્યાઓઃ આ રીતે બચો