લાઈફસ્ટાઈલ

સવારે ઉઠતાની સાથે જ ખાઓ આ વસ્તુઓ, થશે અદ્ભુત ફાયદા…

Text To Speech

સવારમાં સૌપ્રથમ શું ખાવું અને શું ન ખાવું તે અંગે લોકોમાં ઘણી મૂંઝવણ છે. કેટલાક લોકો સવારે ઉઠતાની સાથે જ બદામ ખાય છે, જ્યારે કેટલાક લોકો તેમની સવારની શરૂઆત ફળો અથવા એક કપ ચા પીને કરે છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે સવારે ઉઠીને કઈ વસ્તુઓનું સેવન કરવું સ્વાસ્થ્યપ્રદ માનવામાં આવે છે. દિવસની સારી શરૂઆત માટે નાસ્તો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે. ઘણા લોકો સવારનો નાસ્તો છોડી દે છે, પરંતુ કેટલાક લોકો એવા હોય છે જેમને સવારે ચોક્કસ ખાવાની જરૂર હોય છે.

સવારે ઉઠતાની સાથે જ ખાઓ આ વસ્તુઓ

જો તમે સવારના નાસ્તાનો આનંદ માણો છો, તો તમારે એવી વસ્તુઓ પસંદ કરવી જોઈએ જે તમને દિવસભર એનર્જી આપે અને જેના પછી તમે લાંબા સમય સુધી પેટ ભરેલું અનુભવો. તો જો તમે પણ એ વાતને લઈને મૂંઝવણમાં છો કે સવારે શું ખાવું, તો અમે તમને એવી જ કેટલીક વસ્તુઓ વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે હેલ્ધી સાબિત થઈ શકે છે. ચાલો જાણીએ આ વસ્તુઓ વિશે..

ઈંડા: ઈંડું એક સરળ નાસ્તો છે અને તે એકદમ હેલ્ધી પણ માનવામાં આવે છે. તેને પ્રોટીનનો ખૂબ જ સારો સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે અને તેને પચવામાં સમય લાગે છે, જેના કારણે ઈંડા ખાધા પછી તમારું પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે. ઈંડાને કોલાઇનનો ખૂબ સારો સ્ત્રોત પણ માનવામાં આવે છે. જે તમારા મગજ અને લીવર માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.

ગ્રીક યોગર્ટ: ગ્રીક દહીં ઝડપી નાસ્તા માટે ખૂબ જ સારો વિકલ્પ છે. ગ્રીક દહીંમાં કેલરીની માત્રા ઘણી ઓછી હોય છે અને તે પ્રોટીનનો સારો સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. 1 કપ દહીંમાં 25 ગ્રામ પ્રોટીન અને 149 કેલરી હોય છે. ઉપરાંત, ગ્રીક દહીં કેલ્શિયમ, વિટામીન B12, ઝીંક, પોટેશિયમ અને ફોસ્ફરસ જેવા ફાયદાકારક પોષક તત્વોથી ભરપૂર છે.

પપૈયું: સવારે ખાલી પેટ પપૈયું ખાવું ખૂબ જ સારું માનવામાં આવે છે. પપૈયા તમારા પેટને સાફ કરવામાં મદદ કરે છે. પપૈયું ખાતી વખતે કેટલીક બાબતોનું પણ ધ્યાન રાખવું પડે છે. તેને ખાધા પછી ઓછામાં ઓછા એક કલાક સુધી બીજું કંઈ ન ખાવું જોઈએ. પપૈયું ખાવાથી કોલેસ્ટ્રોલ અને હ્રદય રોગનું જોખમ ઓછું થઈ શકે છે.

ઓટમીલ: ઓટમીલ ખૂબ જ સારો નાસ્તો માનવામાં આવે છે. ઓટ્સમાં ગ્લુટેન નામનું અનોખું ફાઈબર હોય છે. આ ફાઈબર કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તે તમારા પેટને લાંબા સમય સુધી ભરેલું રાખે છે જેથી તમે વધુ પડતું ખાવાનું ટાળી શકો. ઓટ્સ આયર્ન, બી વિટામિન્સ, મેંગેનીઝ, મેગ્નેશિયમ, ઝિંક અને સેલેનિયમનો સારો સ્ત્રોત છે.

પનીર: નાસ્તા માટે પનીર એક ઉત્તમ વિકલ્પ છે. એક કપ પનીરમાં 24 ગ્રામ પ્રોટીન હોય છે. નાસ્તામાં પનીરનું સેવન કરવાથી તમારું પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે. પનીરમાં કેલરીની માત્રા ઘણી ઓછી હોય છે. એક કપ પનીરમાં 180 કેલરી હોય છે.

ઘઉંના લોટથી બનેલી ટોસ્ટઃ જો તમે સવારના નાસ્તામાં કંઈક સાદું ખાવા માંગતા હોવ તો તમે ઘઉંના લોટમાંથી બનેલી ટોસ્ટ ખાઈ શકો છો. ઘઉંના લોટમાંથી બનેલા ટોસ્ટમાં ફાઈબરનું પ્રમાણ ખૂબ જ વધારે હોય છે. તે ખૂબ જ ધીરે ધીરે પચે છે અને લોહીમાં શર્કરાના સ્તરમાં ઝડપી વધારો થતો અટકાવે છે. તમે ટોસ્ટ સાથે પીનટ બટર, ઈંડા, એવોકાડોનું સેવન કરી શકો છો.

ગ્રીન ટી: સવારે ગ્રીન ટીનું સેવન કરવું તમારા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. ગ્રીન ટીમાં રહેલું કેફીન તમને એલર્ટ કરે છે અને મૂડ પણ યોગ્ય રાખે છે. ગ્રીન ટીના કપમાં 35 થી 70 મિલિગ્રામ કેફીન જોવા મળે છે. ગ્રીન ટીનું સેવન કરવાથી માત્ર મૂડ જ નહીં પરંતુ ચિંતા પણ ઓછી થાય છે.

ચિયા સીડ્સ: ચિયા બીજ ખૂબ જ પૌષ્ટિક હોવાની સાથે સાથે ફાઈબરનો ઉત્તમ સ્ત્રોત છે. ચિયાના બીજનું સેવન કરવાથી તમારું પેટ લાંબા સમય સુધી ભરેલું રહે છે અને તમને ભૂખ ઓછી લાગે છે. તે આપણા બ્લડ શુગર લેવલને જાળવવામાં મદદ કરે છે.

Back to top button